Tàu chiến Mỹ thách thức Trung Quốc sau khi bác yêu sách ở Biển Đông

Thứ Tư, ngày 15/07/2020 07:49 AM (GMT+7)

Sau khi Bộ Ngoại giao Mỹ bác bỏ yêu sách chủ quyền phi pháp của Trung Quốc ở Biển Đông, tàu khu trục Mỹ USS Ralph Johnson đã tiếp tục thách thức Trung Quốc bằng hoạt động tuần tra tự do hàng hải.

  

Tàu chiến Mỹ thách thức Trung Quốc sau khi bác yêu sách ở Biển Đông - 1

Tàu khu trục USS Ralph Johnson hôm 14.7 tuần tra tự do hàng hải ở Biển Đông.

Theo Business Insider, hải quân Mỹ ngày 14.7 đăng ảnh tàu khu trục trang bị tên lửa dẫn đường lớp Arleigh Burke, USS Ralph Johnson hoạt động gần quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Hải quân Mỹ cho biết, tàu USS Ralph Johnson thực hiện sứ mệnh đảm bảo an ninh hàng hải ở Biển Đông. Chiến hạm Mỹ đã áp sát các thực thể Trung Quốc chiếm đóng trái phép và thách thức yêu sách hàng hải vô lý của Trung Quốc.

“Các yêu sách phi pháp ở Biển Đông là mối đe dọa đối với tự do hàng hải”, hải quân Mỹ cho biết, theo BI.

Hoạt động tuần tra tự do hàng hải của chiến hạm Mỹ diễn ra ngay sau khi Bộ Ngoại giao Mỹ ra tuyên bố bác bỏ hầu hết yêu sách chủ quyền phi pháp của Trung Quốc về Biển Đông.

Đây được coi là bước ngoặt chính sách lớn, đặt nền móng cho những hành động cứng rắn hơn của Mỹ đối với Trung Quốc trong tương lai.

“Hầu hết các yêu sách của Bắc Kinh với các tài nguyên ngoài khơi tại Biển Đông là hoàn toàn bất hợp pháp, cũng như chiến dịch bắt nạt của họ để kiểm soát các tài nguyên đó", Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố.

"Chúng tôi đang củng cố chính sách của Mỹ đối với các tuyên bố hàng hải tại Biển Đông theo luật quốc tế, bác bỏ hành vi đe dọa, bắt nạt, cũng như những yêu sách kiểm soát hàng hải của Trung Quốc", ông Pompeo cho biết thêm.

Nguồn: http://danviet.vn/tau-chien-my-thach-thuc-trung-quoc-sau-khi-bac-yeu-sach-o-bien-dong-5020201577...

Thông điệp cho Trung Quốc: Mỹ không nói suông ở biển Đông!

Trước khi Bộ Ngoại giao Mỹ ra tuyên bố đầy sức nặng hôm 13-7 về việc bác bỏ hầu hết yêu sách của Trung Quốc trên...

Theo Đăng Nguyễn - BI (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Biển Đông