Quân đội Ukraine lập bản đồ cho thấy Nga có thể tấn công từ mọi hướng

Thứ Hai, ngày 22/11/2021 14:15 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Trả lời phỏng vấn báo Mỹ, một tướng tình báo Ukraine nhận định, Nga có khả năng tấn công Ukraine ngay trong mùa đông lạnh giá.

Quân đội Ukraine lập bản đồ cho thấy Nga có thể tấn công từ mọi hướng - 1

Xe tăng Nga tham gia một cuộc tập trận vào đầu năm nay.

Nga hiện tập trung hơn 92.000 quân gần biên giới Ukraine, có thể phát động tấn công quân sự vào cuối tháng 1 hoặc đầu tháng 2 năm sau, Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc phòng Ukraine, tướng Kyrylo Budanov nói.

Trả lời phỏng vấn trên tờ Military Times, ông Budanov cho rằng, Nga có thể phát động tấn công bằng các cuộc không kích và nã pháo, sau đó đổ bộ đường không ở phía Đông, tấn công đột kích bờ biển từ hướng Odessa và Mariupul cũng như xâm nhập thông qua lãnh thổ Belarus.

Người đứng đầu cơ quan tình báo quốc phòng Ukraine cho rằng, cuộc tập trận quân sự Zapad 21 đã chứng minh quân đội Nga có khả năng đổ bộ tới 3.500 lính dù và lực lượng đặc biệt cùng lúc.

Tướng Budanov nhận định, quy mô chiến dịch quân sự của Nga nếu diễn ra sẽ lớn hơn cuộc xung đột vào năm 2014 khiến hơn 14.000 người Ukraine thiệt mạng.

Quân đội Ukraine lập bản đồ cho thấy Nga có thể tấn công từ mọi hướng - 2

Lực lượng Nga có thể tấn công biên giới Ukraine từ mọi hướng.

Tướng Budanov cho rằng, thời tiết mùa đông không phải là yếu tố ngăn cản Nga có thể phát động tấn công. “Mùa đông lạnh giá không phải vấn đề với chúng tôi hay phía Nga”, ông Budanov nói.

Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc phòng Ukraine cũng cho rằng, Nga sẽ tìm cách gây tác động tâm lý để làm suy yếu nỗ lực phòng thủ của Ukraine.

Tờ Military Times cũng đăng tải bản đồ tình hình quân sự ở biên giới Nga-Ukraine, dựa trên đánh giá của quân đội Ukraine. Bản đồ cho thấy Nga tập trung hơn 92.000 quân ở biên giới Ukraine, bao gồm 40 tiểu đoàn tác chiến (BTG), 1.200 xe tăng, 2.900 xe bọc thép, 1.600 khẩu pháo các loại, 330 máy bay, 240 trực thăng cùng 75 tàu chiến và 6 tàu ngầm.

Các lực lượng Nga có thể tấn công Ukraine từ mọi hướng, bao gồm biên giới trên bộ, thông qua bán đảo Crimea và từ Belarus, quân đội Ukraine đánh giá.

Nguồn: http://danviet.vn/quan-doi-ukraine-lap-ban-do-cho-thay-nga-co-the-tan-cong-tu-moi-huong-50202122...

Căng thẳng Nga - Ukraine: Ông Putin chính thức lên tiếng trong khi quân đội bắn tên lửa

Hôm 18.11, Tổng thống Nga Putin lần đầu tiên lên tiếng trong bối cảnh căng thẳng biên giới Nga – Ukraine leo thang và phương...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Mlitary Times (Dân Việt)
sự kiện Căng thẳng Nga - Ukraine
Báo lỗi nội dung