Ông Trump tung "đòn" với nhà Biden: "Đó là chiếc laptop từ địa ngục"

Thứ Hai, ngày 26/10/2020 20:30 PM (GMT+7)

Tổng thống Mỹ Donald Trump nhắc đến Hunter Biden, con trai đối thủ Joe Biden, trong cuộc vận động tranh cử ngày 25.10 ở bang New Hampshire.

Ông Trump tung "đòn" với nhà Biden: "Đó là chiếc laptop từ địa ngục" - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump tích cực vận động tranh cử trong những ngày cuối cùng.

“Đó là chiếc laptop từ địa ngục”, ông Trump nói trước đám đông người ủng hộ tại một sân bay ở Londonderry, ám chỉ chiếc laptop chứa email và thông tin nhạy cảm của Hunter Biden, con trai ứng viên tranh cử tổng thống Mỹ Joe Biden.

“Gã đàn ông đó – tôi không nói vì sao hay tại sao – thật đáng tiếc, không còn phục vụ cho hải quân”, ông Trump nói, ám chỉ Hunter, bị đuổi khỏi hải quân Mỹ năm 2014 vì vấn đề liên quan đến nghiện ngập.

“Những năm tháng trắng tay, chẳng có gì”, ông Trump nói tiếp. “Và rồi người cha trở thành Phó Tổng thống, rồi anh ta kiếm hàng chục triệu USD. Thật sai lầm”.

“Và Joe cũng kiếm tiền như vậy”, ông Trump nói, viện dẫn email trao đổi giữa Hunter và đối tác làm ăn ở Trung Quốc. Email có đoạn nói “gã lớn muốn được chia phần”. Gã lớn ở đây chính là ông Joe Biden, theo nguồn tin đăng tải trên Fox News.

Joe Biden đã nhiều lần khẳng định ông không liên quan đến công việc làm ăn của Hunter ở nước ngoài. Ông cho rằng những thông tin bất lợi trên là “nỗ lực tuyệt vọng cuối cùng để ngăn ông tranh cử tổng thống”.

Trong cuộc tranh luận ngày 22.10, ông cũng khẳng định mình “chưa từng lấy một xu nào từ nước ngoài trong đời”.

Phát biểu trong cuộc vận động tranh cử, ông Trump cũng ca ngợi tờ The New York Post. Đây là tờ báo Mỹ đầu tiên đăng tải bê bối liên quan đến gia đình Biden.

Nhiều tờ báo Mỹ lựa chọn không đăng tải hay bình luận về bê bối này. “Truyền thông không hề đăng thông tin trên”, ông Trump nói. “Ngoại trừ tờ New York Post. Cổ phiếu của họ đang tăng vọt. Tôi rất có ấn tượng với tờ New York Post. Những điều họ làm thật kỳ diệu”.

“Đó là tờ báo lớn thứ tư ở Mỹ và lâu đời nhất. Phải có ai đó đăng tin tức về chuyện Biden tham nhũng. Thật không thể tin được”, ông Trump nói thêm.

Nguồn: http://danviet.vn/ong-trump-tung-don-voi-nha-biden-do-la-chiec-laptop-tu-dia-nguc-50202026102029...

Mối liên hệ của con trai ông Biden với công ty TQ nắm được bí mật tiêm kích F-35 Mỹ?

Hunter Biden, con trai ứng viên tranh cử tổng thống Mỹ Joe Biden, được cho là có mối liên hệ làm ăn với tập đoàn nhà nước...

Theo Đăng Nguyễn - New York Post (Dân Việt)
sự kiện Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020