Bầu cử Mỹ: Ông Trump nói về nhân tố "giấu mặt" sẽ giúp giành chiến thắng

Chủ Nhật, ngày 25/10/2020 14:00 PM (GMT+7)

Tổng thống Mỹ Donald Trump bác bỏ kết quả những cuộc thăm dò cho thấy ông đang bị đối thủ Joe Biden vượt qua, dự đoán “làn sóng người ủng hộ lớn chưa từng thấy” vào Ngày bầu cử.

Bầu cử Mỹ: Ông Trump nói về nhân tố "giấu mặt" sẽ giúp giành chiến thắng - 1

Ông Trump vận động tranh cử ở bang Ohio.

“Chúng ta còn 10 ngày, các bạn biết đấy, không có gì khiến tôi lo lắng”, ông Trump nói với các phóng viên khi đặt chân xuống Columbus, bang Ohio. Đây là cuộc vận động tranh cử thứ 2 của ông Trump trong ngày 24.10, theo Daily Mail.

Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đã bước vào giai đoạn nước rút và ông Trump có kế hoạch tăng cường vận động tranh cử ở các bang chiến địa, trong 10 ngày cuối cùng.

“Chúng ta sẽ nỗ lực đến cuối cùng và sau đó tôi nghĩ mình sẽ nghỉ ngơi khoảng 2 giờ. Hãy xem chuyện gì xảy ra”, ông Trump nói.

Ông Trump nói có “lá phiếu ẩn” sẽ giúp ông giành chiến thắng. Tổng thống Mỹ không giải thích cụ thể, nhưng đó có thể là lá phiếu từ nhóm cử tri kín tiếng.

Đó là những người bảo thủ và người ủng hộ Tổng thống Trump không hứng thú trong việc chia sẻ ý kiến. Những người này cũng thường không tham gia các cuộc thăm dò.

“Chúng ta đang đạt bước tiến tốt hơn cách đây 4 năm. Tốt hơn nhiều so với cách đây 4 năm”, ông Trump nói.

Bầu cử Mỹ: Ông Trump nói về nhân tố "giấu mặt" sẽ giúp giành chiến thắng - 2

Ông Trump bày tỏ sự lạc quan, nói rằng đạt bước tiến tốt hơn so với cách đây 4 năm.

Ngày 24.10 là một ngày bận rộn của ông Trump. Tổng thống Mỹ đi bỏ phiếu sớm ở bang Florida vào buổi sáng, sau đó sẽ tới các bang chiến địa là Ohio, North Carolina và Wisconsin.

Ông Trump sẽ đến New Hampshire vào ngày 25.10, ở Pennsylvania vào ngày 26.10. Hôm 27.10, ông sẽ đến bang Michigan, Wisconsin và Nebraska.

Giới chức chính quyền Mỹ nói Tổng thống Trump sẽ còn dừng lại nhiều lần ở các bang chiến địa để tổ chức vận động tranh cử.

Ông Biden hiện đang dẫn trước ông Trump 8 điểm trong cuộc đua vào Nhà Trắng, theo kết quả thăm dò mới nhất từ RealClearPolitics. Ông Trump và đội ngũ tranh cử của mình vẫn bày tỏ sự lạc quan vào một chiến thắng.

Covid-19 khiến cuộc bầu cử năm nay rất khó đoán. Số người Mỹ đi bầu cử sớm đã đạt đến mức kỷ lục.

Tính đến ngày 24.10, hơn 56 triệu người Mỹ đã đi bỏ phiếu sớm và dự báo sẽ có 86 triệu lá phiếu bầu qua thư.

Ông Trump nói những lá phiếu sớm không phản ánh kết quả thực sự và sẽ có làn sóng người ủng hộ lớn chưa từng thấy vào Ngày bầu cử.

Ông Trump đang chiếm ưu thế trước đối thủ Joe Biden ở bang Ohio, trong các cuộc thăm dò gần đây. Nhưng ưu thế này không quá vượt trội.

Ước tính đã có 1,11 triệu người dân Mỹ ở bang Ohio đi bầu cử sớm kể từ ngày 6.10, tương đương với khoảng 10% dân số bang.

Nguồn: http://danviet.vn/bau-cu-my-ong-trump-noi-ve-nhan-to-giau-mat-se-giup-gianh-chien-thang-50202025...

Ông Trump bỏ phiếu sớm: 'Tôi vừa bầu cho 1 người tên Trump'

Phó Tổng thống Mike Pence và phu nhân Karen cũng đã bỏ phiếu sớm tại TP Indianapolis, bang Indiana, hôm 23-10.

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020