Ông Putin nói về nghi vấn Nga chi hàng triệu USD cho ông Biden

Thứ Hai, ngày 26/10/2020 09:30 AM (GMT+7)

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 25.10 được hỏi về khoản tiền 3,5 triệu USD mà Nga được cho là chi cho ông Joe Biden, ứng viên tranh cử tổng thống Mỹ năm 2020.

Ông Putin nói về nghi vấn Nga chi hàng triệu USD cho ông Biden - 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Khi được hỏi về vấn đề này, ông Putin nói thẳng trên kênh truyền hình Nga Rossiya 1: “Tôi không bình luận”.

Trong cuộc tranh luận cuối cùng trước ngày bầu cử tổng thống Mỹ, Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc ông Biden và gia đình đã nhận 3,5 triệu USD từ Nga thông qua ông Putin.

Ông Biden khẳng định mình không liên quan đến việc làm ăn của gia đình và “không nhận 1 xu” từ nước ngoài. Ông còn khẳng định Nga không hề muốn ông đắc cử tổng thống Mỹ.

Ông Trump còn nói rằng Hunter Biden, con trai ông Biden, có mối quan hệ làm ăn với Elena Baturina, vợ của cựu thị trưởng Moscow Yuri Luzhkov.

“Chuyện Elena Baturina có công việc làm ăn hay vẫn đang làm ăn tôi cũng không biết. Bà ấy chắc có nhiều đối tác làm ăn, bao gồm cả đối tác nước ngoài. Có người Mỹ nào trong danh sách đó không? Tôi chẳng biết gì về chuyện đó”, ông Putin nói.

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov nói cuộc đua vào Nhà Trắng là cuộc đua xem “ai ghét Nga nhiều hơn”. Điện Kremlin cũng bác bỏ cáo buộc Nga can thiệp vào vấn đề nội bộ của Mỹ.

Đây không phải lần đầu Nga bị tố can thiệp bầu cử Mỹ. Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) và các cơ quan an ninh mới đây khẳng định nhóm tin tặc Nga xâm nhập vào các máy chủ của Chính phủ Mỹ.

Truyền thông Mỹ cũng cho rằng bê bối quanh vụ rò rỉ email của Hunter Biden liên quan đến hoạt động của tình báo Nga, theo Sputnik. FBI đã khẳng định bê bối này không liên quan đến Nga.

Nguồn: http://danviet.vn/ong-putin-noi-ve-nghi-van-nga-chi-hang-trieu-usd-cho-ong-biden-502020261092913...

Lùm xùm nhà Biden: FBI ”khai thác” triệt để đối tác của con trai, ông Biden có liên lụy?

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã yêu cầu Tony Bobulinski, đối tác kinh doanh của Hunter Biden - con trai ứng viên đảng Dân...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020