Ông Trump sẽ đi đâu, làm gì nếu thất cử?

Thứ Tư, ngày 04/11/2020 11:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Dĩ nhiên, ông Trump không hề muốn thua cuộc vào ngày 3.11. Tuy nhiên, nếu điều đó thực sự xảy ra, Tổng thống Mỹ sẽ làm gì? 4 năm nhiệm kỳ đầu làm tổng thống của ông Trump đã rất khác và cách ông rời Nhà Trắng chắc chắn cũng sẽ rất khác.

Ông Trump sẽ đi đâu, làm gì nếu thất cử? - 1

Ông Trump ngày càng nổi tiếng khi trở thành Tổng thống Mỹ (ảnh: Barrons)

Có một điều gần như chắc chắn, ông Trump sẽ không trở thành một chính trị gia “lão làng” giống như đối thủ của mình – ông Joe Biden. Ông Trump cũng sẽ không dành phần lớn thời gian vùi mình trong thư viện để viết sách kiếm tiền như các cựu tổng thống khác.

Ông Trump được ví như “kẻ ngoại đạo” về chính trị và vì vậy, ông sẽ không hành động như một chính khách nếu phải rời Nhà Trắng.

“Trước đây, tôi từng có một cuộc sống tươi đẹp”, ông Trump nói về thời điểm trước khi bước vào Nhà Trắng.

Nói về tương lai nếu bị thất cử, ông Trump có thể quay lại công việc của một doanh nhân, một tỷ phú Mỹ. Ông có thể tận dụng sự nổi tiếng của mình để kiếm thêm tiền.

Michael Cohen – cựu luật sư của ông Trump – từng nói rằng, Tổng thống Mỹ chỉ lợi dụng cuộc tranh cử năm 2016 để kiếm tiền, nhưng lại bất ngờ giành chiến thắng.

Nếu như chọn cuộc sống của một doanh nhân, ông Trump có thể tập trung vào cả mảng truyền thông và kinh doanh bất động sản.

Từ vị trí của một tỷ phú, sự nổi tiếng của ông Trump đã tăng mạnh sau khi trở thành Tổng thống. Ông Trump thậm chí còn có những người ủng hộ cuồng nhiệt cho riêng mình. Tên tuổi của ông Trump giờ không còn chỉ gói gọn ở đất Mỹ.

Không thể phủ nhận rằng ông Trump có tài hùng biện. Ở nhiều cuộc diễn thuyết, ông lôi cuốn đám đông bằng những câu chuyện, công kích đối thủ hoặc nói đùa.

Vì vậy, rất có thể Tổng thống Trump sẽ lấn sân sang lĩnh vực truyền hình nếu không may thất cử.

Ông Trump sẽ đi đâu, làm gì nếu thất cử? - 2

Ông Trump có thể đã thấy mệt mỏi và muốn được nghỉ ngơi (ảnh: CNN)

Một số kênh truyền hình Mỹ như One America News và NewsMax TV đã công khai ủng hộ ông Trump. Ông Trump có thể biến những kênh truyền hình này thành “gã khổng lồ” nếu tiếp quản. Độ nổi tiếng của ông Trump trên mạng xã hội Mỹ là không cần bàn cãi với gần 90 triệu người theo dõi trên Twitter.

Tuy nhiên, một kịch bản xấu hơn là ông Trump có thể vướng vào những rắc rối pháp lý sau khi rời Nhà Trắng. Khi còn là Tổng thống Mỹ, ông Trump được hưởng quyền miễn trừ gần như tuyệt đối.

Tuy nhiên, công tố viên ở New York vẫn đang điều tra các hoạt động kinh doanh phức tạp, bí ẩn của ông Trump và một số cáo buộc tấn công tình dục.

Nếu tình huống này xảy ra, ông Trump cần được ông Biden ân xá toàn diện.

8 cộng sự của Trump, bao gồm cựu quản lý chiến dịch tranh cử, luật sư và cố vấn an ninh quốc gia, đã bị truy tố hoặc ngồi tù.

Ông Trump cũng có thể vứt bỏ mọi thứ hoặc nghỉ ngơi. Năm nay ông đã 74 tuổi.

“Có lẽ tôi sẽ lái xe và đi cắm trại cùng vợ. Tôi sẽ mua một chiếc xe du lịch và đi khắp nơi cùng bà ấy”, ông Trump nói tại Nhà Trắng hồi tháng 6.

“Những chiếc xe tải đằng xa kia thật đẹp. Các bạn nghĩ tôi có nên nhảy lên một chiếc và lái đi luôn không? Thoát khỏi tất cả những thứ này, tôi thích thế”, ông Trump nói khi đang vận động tranh cử ở Pennsylvania.

Bầu cử Mỹ 2020
Theo bạn, ai sẽ chiến thắng trong bầu cử Mỹ 2020?

Nguồn: http://danviet.vn/ong-trump-se-di-dau-lam-gi-neu-that-cu-50202041110581957.htm

”Bà không phải mẹ tôi”: Bầu cử tổng thống Mỹ chia rẽ các gia đình ra sao?

Khi đảng viên đảng Dân chủ Mayra Gomez nói với cậu con trai 21 tuổi rằng mình sẽ bỏ phiếu cho Tổng thống Donald Trump vào...

Chia sẻ
Theo Vương Nam - Barrons (Dân Việt)
sự kiện Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020
Báo lỗi nội dung