Ông Trump muốn “án tử hình” cho kẻ bắn trọng thương hai cảnh sát

Những người biểu tình tập trung tại bệnh viện nơi hai sĩ quan cảnh sát đang điều trị trong tình trạng nguy kịch, hô vang khẩu hiệu gây kích động, “hi vọng là họ chết”.

Theo RT, hai sĩ quan cảnh sát Los Angeles bị bắn trọng thương ngay trên xe, gần một nhà ga tàu điện ngầm hôm 12.9. Đoạn video do sở cảnh sát công bố, cho thấy tay súng tiếp cận chiếc xe và lạnh lùng nổ súng “mà không cảnh báo hay nói bất cứ câu gì”.

Hai sĩ quan cảnh sát sau đó được đưa đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch, dù đã trải qua ca phẫu thuật vào tối muộn ngày 12.9.  Hai sĩ quan được xác định là một nam giới 31 tuổi và một nữ giới 24 tuổi.

Trong khi hai sĩ quan đang giành giật lấy sự sống, đám đông người biểu tình tập trung bên ngoài tiếp tục leo thang thẳng, hô vang khẩu hiệu, “hi vọng là họ chết”. Nước Mỹ thời gian qua xảy ra nhiều vụ cảnh sát dùng bạo lực quá mức khiến nghi phạm thương vong, chủ yếu là người da màu, nên có bộ phận không nhỏ công chúng Mỹ có quan điểm tiêu cực về cảnh sát.

Ông Trump muốn “án tử hình” cho kẻ bắn trọng thương hai cảnh sát - 1

Ông Trump đã bày tỏ sự giận dữ sau khi sự việc xảy ra.

Cảnh sát sau đó đã phải giải tán đám đông bao vây lối ra vào bệnh viện, bắt giữ hai kẻ quá khích.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tỏ ra giận dữ sau khi được thông tin về bị hai cảnh sát bị bắn trọng thương. “Nếu hai cảnh sát không qua khỏi, cần phải xét xử nhanh và tuyên án tử hình dành cho kẻ giết người”, ông Trump viết trên mạng xã hội Twitter ngày 13.9. “Chỉ có cách đó mới chấm dứt được chuyện này”.

Theo luật pháp bang California, kẻ giết người hoàn toàn có thể chịu mức án cao nhất là tử hình. Tuy nhiên, California chưa xử tử bất cứ ai kể từ năm 2006.

Ông Trump muốn “án tử hình” cho kẻ bắn trọng thương hai cảnh sát - 2

Ông Trump muốn án tử hình cho kẻ nổ súng khiến hai sĩ quan cảnh sát bị trọng thương.

Thống đốc Gavin Newsom đã ban hành lệnh cấm thi hành án tử hình vào năm ngoái. Chính quyền liên bang Mỹ có thể can thiệp, nhưng thông thường, đa số án tử hình đều là do tòa án của các bang quyết định.

Tháng trước, ông Trump cũng kêu gọi các công tố viên liên bang “xem xét án tử hình” với kẻ đánh bom Boston, Dzokhar Tsarnaev.

Tòa phúc thẩm liên bang Mỹ ngày 31.7 hủy án tử hình đối với Dzhokhar Tsarnaev. Trước khi trở thành Tổng thống, ông Trump cũng thường kêu gọi tử hình các phần tử khủng bố IS.

Ông Trump muốn “án tử hình” cho kẻ bắn trọng thương hai cảnh sát - 3

Los Angeles treo thưởng 100.000 USD cho người cung cấp tin dẫn đến việc bắt giữ nghi phạm.

“Cần phải làm điều gì về những đứa trẻ bị bọn chúng bắt cóc”, ông Trump viết trên Twitter vào năm 2012. “Cần xử nhanh và tuyên án tử hình”.

Trong một diễn biến liên quan, cảnh sát Los Angeles đã đăng hình tay súng bắn hai sĩ quan cảnh sát, treo giải thưởng 100.000 USD cho bất kì ai cung cấp thông tin, dẫn đến việc bắt giữ nghi phạm.

Sở cảnh sát Los Angeles cho biết, “nghi phạm là một người đàn ông da màu, độ tuổi từ 28-30”.

Nguồn: http://danviet.vn/ong-trump-muon-an-tu-hinh-cho-ke-ban-trong-thuong-hai-canh-sat-502020149813153...

Iran hành quyết người ông Trump yêu cầu được ân xá

Iran đã hành quyết một đô vật trẻ bất chấp lời kêu gọi của cộng đồng quốc tế, đặc biệt là đích thân Tổng thống...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - RT (Dân Việt)
Vũ khí quân sự Xem thêm
Báo lỗi nội dung