Ông Medvedev: Đức đang chuẩn bị gây chiến với Nga

Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev cho rằng Đức đang chuẩn bị gây chiến với Nga, sau khi có nghi vấn lộ đoạn ghi âm được cho là các sĩ quan Đức bày mưu giúp Ukraine đánh cầu Crimea.

Ngày 3-3, Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev nói rằng đoạn hội thoại được cho là của các sĩ quan quân đội Đức bày mưu giúp Ukraine tập kích cầu Crimea cho thấy Đức đang chuẩn bị gây chiến với Nga, theo đài RT.

Ông Medvedev đưa ra bình luận trên vài ngày sau khi Tổng biên tập đài RT Margarita Simonyan đăng đoạn ghi âm và bản ghi một cuộc hội thoại được cho là của 4 sĩ quan cấp cao Không quân Đức thảo luận về khả năng gửi tên lửa hành trình tầm xa Taurus cho Ukraine.

Một trong những mục tiêu được đề cập trong đoạn ghi âm là cầu Crimea (cầu Kerch), nối bán đảo Crimea với Nga.

Bộ Quốc phòng Đức ngày 2-3 xác nhận có một đoạn hội thoại của không quân Đức đã bị nghe lén. Thủ tướng Đức Olaf Scholz cam kết điều tra vụ việc.

Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev. Ảnh: SPUTNIK

Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev. Ảnh: SPUTNIK

Ngày 3-3, ông Medvedev cho rằng Đức giờ đây sẽ cố gắng tuyên bố rằng họ không biết gì về cuộc thảo luận quân sự đó hoặc nói rằng cuộc trò chuyện chỉ là trao đổi “mang tính giả thiết” giữa các sĩ quan.

“Bất kỳ nỗ lực nào nhằm coi cuộc trò chuyện của các sĩ quan Đức chỉ là một ‘trò chơi’ với tên lửa và xe tăng sẽ là một lời nói dối ác ý. Đức đang chuẩn bị gây chiến với Nga” - ông Medvedev cảnh báo.

Bên cạnh đó, ông Medvedev cũng lưu ý rằng nhiều khả năng quân đội Đức đã hỏi ý kiến cấp trên, tức chính phủ Đức, trước khi bắt đầu hành vi “xúi giục xung đột”.

Ngay sau khi có tin về cuộc hội thoại, Bộ Ngoại giao Nga đề nghị phía Đức đưa ra lời giải thích và nói thêm rằng “bất kỳ nỗ lực nào nhằm tránh đưa ra câu trả lời sẽ được coi là thừa nhận”.

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov ngày 2-3 gọi đoạn ghi âm cuộc trò chuyện về kế hoạch tấn công cầu Crimea bằng tên lửa Taurus là một “tiết lộ đáng sợ”.

Nguồn: [Link nguồn]

Cung cấp chiến đấu cơ F-16 cho Ukraine tạo ra rủi ro về một cuộc chiến tranh hạt nhân, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev ngày 22/2 cảnh báo.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo THẢO VY ([Tên nguồn])
Xung đột Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN