Ông Biden nói lời cay đắng về ông Trump

Thứ Bảy, ngày 09/01/2021 08:30 AM (GMT+7)

Tổng thống Mỹ đắc cử Joe Biden ngày 8.1 lên án Tổng thống đương nhiệm Donald Trump vì kích động những người ủng hộ gây bạo loạn và nói rằng ông Trump không còn phù hợp để giữ vai trò lãnh đạo cao nhất.

Sự kiện: Joe Biden, Tin tức Mỹ

Ông Biden nói lời cay đắng về ông Trump - 1

Ông Biden công kích ông Trump trong cuộc trả lời họp báo mới nhất.

Phát biểu ngày 8.1 tại trung tâm chuyển giao quyền lực ở Wilmington, bang Delaware, Tổng thống Mỹ đắc cử gọi ông Trump “là sự xấu hổ trên thế giới”.

“Ông ấy không còn phù hợp để đảm đương nhiệm vụ. Ông ấy là một trong những tổng thống kém năng lực nhất trong lịch sử Mỹ. 81 triệu người đã đứng lên và nói rằng đã đến lúc ông ấy phải ra đi”, ông Biden nói, ám chỉ số phiếu bầu mà mình nhận được trong cuộc bầu cử ngày 3.11.2020.

“Ông ấy vượt qua cả những điều tồi tệ nhất mà tôi có thể nói về ông ấy”, ông Biden nói. “Ông ấy là sự xấu hổ của đất nước này”.

Tổng thống Trump từng nói bóng gió về việc không tham dự lễ nhậm chức của ông Biden và ông Biden cũng tuyên bố “không muốn ông Trump đến dự”. Tuy vậy, ông Biden vẫn chào đón Phó Tổng thống Mike Pence, vì ông Pence không tham gia vào cuộc bạo loạn ngày 6.1.

“Rất vinh dự được thấy ông Pence ở đó và cùng tiến tới chuyển giao quyền lực”, ông Biden nói. Tổng thống Mỹ đắc cử cũng tái khẳng định quan điểm coi những người biểu tình tràn vào tòa nhà Quốc hội là “khủng bố”.

Về vấn đề luận tội ông Trump, ông Biden nói điều này còn tùy vào Quốc hội. Ưu tiên hàng đầu của ông Biden trong ngày đầu tiên ở Nhà Trắng là kiểm soát dịch Covid-19, tăng tốc phân phối vaccine và đẩy mạnh hồi phục nền kinh tế Mỹ.

“Những gì Quốc hội có thể quyết định thì hãy để họ quyết định”, ông Biden nói về vấn đề luận tội ông Trump.

Nguồn: http://danviet.vn/ong-biden-noi-loi-cay-dang-ve-ong-trump-502021918304452.htm

Lễ nhậm chức của ông Biden: Phòng chống bạo loạn ra sao?

Vụ bạo loạn ở Điện Capitol khiến những quan chức chịu trách nhiệm tổ chức lễ nhậm chức Tổng thống cho ông Biden trở...

Theo Đăng Nguyễn - Sputnik (Dân Việt)
sự kiện Joe Biden
Báo lỗi nội dung