Ông Biden bị ngã xe đạp

Chủ Nhật, ngày 19/06/2022 11:41 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Tổng thống Mỹ Biden bất ngờ bị ngã khi đang đạp xe gần bãi biển Rehoboth, bang Delaware (Mỹ). Cú ngã của ông Biden xảy ra trước mặt nhiều phóng viên và người ủng hộ.

Video Tổng thống Biden ngã xuống đất khi đang đạp xe (nguồn: Reuters)

Theo Reuters, ông Biden bị ngã hôm 18.6, khi đang đạp xe cùng đệ nhất phu nhân Jill Biden ở Rehoboth – địa điểm cả 2 chọn làm nơi tổ chức lễ kỷ niệm 45 năm ngày cưới. Trước khi bị ngã, ông Biden đã vẫy tay vào chào các phóng viên: “Buổi sáng tốt lành”.

Xuất hiện với chiếc áo phông xám, quần đùi xanh cùng mũ bảo hiểm trắng, Tổng thống Mỹ 79 tuổi được cho là đã đạp xe với tốc độ khá nhanh, trước khi ông phanh gấp để nói chuyện với đám đông người ủng hộ. Bà Jill Biden và các mật vụ Mỹ đã chạy đến ngay sau khi ông Biden bị ngã xe.

“Tôi ổn. Tôi bị kẹt chân vào xe đạp”, ông Biden nói sau khi được đỡ dậy.

Tổng thống Biden vẫn có thể nói chuyện với các phóng viên sau cú ngã xe và không cần chăm sóc y tế.

“Tôi đang ở Delaware. Bạn có biết người ta đã làm gì ở Delaware không? Lệnh cấm vũ khí sát thương cao được thông qua ở đây. Từ nhiều năm trước, họ đã làm những gì tôi đang cố gắng làm bây giờ”, ông Biden nói khi một phóng viên đặt câu hỏi về sự tiến bộ của luật kiểm soát súng đạn Mỹ.

Đám đông người ủng hộ đã vỗ tay và reo hò khi ông Biden đứng dậy sau cú ngã xe. Tổng thống Mỹ cũng dành vài phút để nói chuyện với những người ủng hộ và giới thiệu chú chó Commander của mình.

Khi được một em nhỏ trong đám đông hỏi rằng, công việc của Tổng thống Mỹ có khó không, ông Biden đáp: “Chà, nó giống như tất cả các công việc khác. Một số phần dễ và một số phần rất khó”.

“Được rồi các bạn, hẹn ngày gặp lại”, ông Biden nói.

CNN dẫn lời một quan chức Nhà Trắng cho biết, ông Biden “vẫn ổn” sau cú ngã xe đạp.

“Như Tổng thống đã nói, chân của ông ấy bị vướng vào xe đạp sau khi phanh gấp. Ông ấy vẫn ổn, không cần chăm sóc y tế. Ông ấy muốn dành thời gian còn lại trong ngày cho gia đình”, quan chức Nhà Trắng cho hay.

Nguồn: http://danviet.vn/ong-biden-bi-nga-xe-dap-502022196114125835.htm

Bộ Ngoại giao Nga: Ukraine không thể khôi phục biên giới như cũ

Maria Zakharova – người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga – tuyên bố, Ukraine sẽ không thể khôi phục biên giới như thời điểm trước khi xung đột xảy ra.

Chia sẻ
Theo Vương Nam – Reuters (Dân Việt)
sự kiện Joe Biden
Báo lỗi nội dung