Nút bấm bí ẩn thời ông Trump lại xuất hiện trên Bàn Kiên Quyết của ông Biden

Những bức ảnh mới nhất chụp Phòng Bầu Dục của Tổng thống Biden cho thấy chiếc hộp chứa nút bấm bí ẩn có từ thời ông Trump lại một lần nữa xuất hiện trên Bàn Kiên Quyết.

Nút bấm bí ẩn thời ông Trump lại xuất hiện trên Bàn Kiên Quyết của ông Biden - 1

Hộp chứa nút đỏ đặc biệt lại một lần nữa xuất hiện trên bàn làm việc của Tổng thống Mỹ (ảnh: Business Insider)

Trước đó, ông Biden đã yêu cầu bỏ nút bấm màu đỏ trên Bàn Kiên Quyết – bàn làm việc của Tổng thống Mỹ – vì không có nhu cầu uống nước ngọt có gas như cựu Tổng thống Trump.

Chưa rõ nút bấm một lần nữa xuất hiện trên Bàn Kiên Quyết của ông Biden có chức năng gì.

Theo Business Insider, ông Biden có thể gọi kem bằng nút bấm đặc biệt này. Tổng thống Mỹ là người rất thích ăn kem.

Trong cuộc phỏng vấn năm 2017 với hãng tin AP, ông Trump tiết lộ nút bấm trên bàn làm việc của mình không phải là “nút ra lệnh tấn công hạt nhân” như đồn đoán. Đây chỉ đơn giản là phương tiện để cựu Tổng thống có thể gọi nước ngọt có gas – đồ uống ưa thích của ông.

“Mọi người có chút lo lắng khi tôi bấm nút này. Đơn giản tôi chỉ muốn gọi một chút nước ngọt thôi mà”, ông Trump nói với vẻ hài hước.

Một nhân viên với ly nước ngọt xuất hiện ngay sau khi ông Trump bấm nút đỏ. Ông Trump được cho là thường uống tới 12 lon nước ngọt mỗi ngày.

Tuy nhiên, một số người cho rằng, chiếc nút xuất hiện trên bàn làm việc của hai đời Tổng thống Mỹ là các ông Trump và Biden, không thể chỉ có công năng đơn giản như vậy.

Cựu Tổng thống Barack Obama và George W. Bush cũng sử dụng các nút bấm đặc biệt trong Phòng Bầu Dục nhưng không phải để gọi đồ ăn thức uống. Nhân viên Nhà Trắng, mật vụ Mỹ hay quan chức dưới quyền sẽ xuất hiện nhanh chóng khi ông Obama và ông Bush bấm nút.

Tuy nhiên, cũng có nguồn tin nói rằng, một nhân viên sẽ xuất hiện trong Phòng Bầu Dục cùng với ly trà sau khi ông Obama bấm nút.

Nguồn: http://danviet.vn/nut-bam-bi-an-thoi-ong-trump-lai-xuat-hien-tren-ban-kien-quyet-cua-ong-biden-5...

Chưa xong căng thẳng biên giới, Ấn Độ mở ”mặt trận” mới, quyết vượt mặt TQ

Không chỉ ở biên giới, Ấn Độ quyết chiếm lợi thế trước Trung Quốc ở một “mặt trận” hoàn toàn khác biệt, theo...

Chia sẻ
Theo Vương Nam - Business Insider (Dân Việt)
Tin tức Mỹ Xem thêm
Báo lỗi nội dung