Ông Putin nói về bức ảnh cắt ghép nhằm tố ông đang bơi trong siêu biệt thự tỷ USD

Thứ Ba, ngày 26/01/2021 18:30 PM (GMT+7)

Alexei Navalny – chính trị gia đối lập ở Nga – liên tục cáo buộc căn biệt thự rộng hơn 67.000 mét vuông nằm gần Biển Đen thuộc quyền sở hữu của Tổng thống Putin. Tuy nhiên, ngoài những hình ảnh bị ông Putin cho là cắt ghép, Navalny không cung cấp được bất cứ bằng chứng nào chứng minh Tổng thống Nga sở hữu khu bất động sản được cho là trị giá 1,35 tỷ USD này.

Ông Putin nói về bức ảnh cắt ghép nhằm tố ông đang bơi trong siêu biệt thự tỷ USD - 1

Khu bất động sản gần Biển Đen nhìn từ trên cao (ảnh: The Drive)

Đoạn video cáo buộc ông Putin sở hữu siêu cung điện gần Biển Đen mà Navalny đăng lên YouTube hiện đã thu hút hơn 90 triệu lượt xem. Chính trị gia đối lập đang phải hầu tòa vì cáo buộc lừa đảo, phỉ báng và đối mặt với mức án 3,5 năm tù.

Trước khi bị bắt giữ, Navalny cáo buộc ông Putin ra lệnh hạ độc mình bằng chất độc thần kinh và sở hữu căn biệt thự xa hoa gần Biển Đen. Những cáo buộc thiếu căn cứ của Navalny đã kích động người dân Nga xuống đường biểu tình, phản đối việc chính trị gia này bị bắt giữ.

“Không có bất cứ thứ gì liệt kê trong video là tài sản thuộc về tôi hay người thân của tôi. Không bao giờ có chuyện đó”, ông Putin khẳng định về đoạn video do FBK đăng tải.

FBK – Tổ chức Chống Tham nhũng – là tổ chức được Navalny thành lập và không được công nhận là hợp pháp ở Nga. FBK tuyên bố đoạn video về cung điện trị giá tỷ USD là “kết quả điều tra Tổng thống Nga”. Tuy nhiên, ông Putin cho rằng, sản phẩm của FBK là giả mạo và qua chỉnh sửa.

Ông Putin nói về bức ảnh cắt ghép nhằm tố ông đang bơi trong siêu biệt thự tỷ USD - 2

Vật giống cánh cửa bị cho là nơi dẫn vào đường hầm bí mật của căn biệt thự tỷ USD (ảnh: The Drive)

“Không có bằng chứng xác thực nào đi kèm với đoạn video đó. Ngay cả một số giấy tờ liên quan đến thủ tục pháp lý, sổ công chứng, dữ liệu điện tử chứng minh tôi có liên quan đến khu bất động sản đó cũng không có”, ông Putin nói về cáo buộc của Navalny.

“Trong đoạn video, họ đăng một bức ảnh và nói rằng tôi đang bơi bướm ở hồ bơi của tòa biệt thự. Hình ảnh rõ ràng bị lệch một cách bất thường. Tư thế bơi của tôi cũng chẳng tự nhiên. Dù sao thì tôi cũng thích kiểu bơi đó, nhưng hồ bơi trong ảnh thì tôi chưa thấy bao giờ. Tôi từng bơi bướm ở sông Yenisei năm 2016. Rõ ràng đoạn video chẳng có gì hơn ngoài cắt ghép và giả mạo”, ông Putin chỉ rõ.

Ông Putin nói về bức ảnh cắt ghép nhằm tố ông đang bơi trong siêu biệt thự tỷ USD - 3

Bức ảnh mà chính trị gia đối lập cho là chụp ông Putin đang bơi trong siêu biệt thự trông khá bất thường (ảnh: The Drive)

Theo cáo buộc của Navalny, siêu cung điện gần Biển Đen có nhà hát và hồ bơi rộng lớn riêng. Ngoài ra còn có cả sòng bạc, nhà thờ và một đường hầm bí mật. Diện tích khu bất động sản gần Biển Đen lớn gấp 39 lần Công quốc Monaco.

Dmitry Peskov – phát ngôn viên của ông Putin – nói rằng cáo buộc của Navalny “hoàn toàn vô nghĩa”.

“Khu bất động sản khổng lồ chẳng liên quan gì đến ông Putin. Điện Kremlin cũng không quan tâm ai đang sở hữu nó”, ông Peskov nói.

Giá của siêu cung điện (1,35 tỷ USD) là do Navalny ước tính. Thực tế, chưa ai biết về người sở hữu thực sự cũng như giá trị thực của căn biệt thự khổng lồ này.

Nguồn: http://danviet.vn/ong-putin-noi-ve-buc-anh-cat-ghep-nham-to-ong-dang-boi-trong-sieu-biet-thu-ty-...

Ông Putin chính thức lên tiếng về cáo buộc sở hữu biệt thự hơn 1,3 tỷ USD

Trong bối cảnh hàng nghìn người Nga xuống đường biểu tình phản đối việc Alexei Navalny – chính trị gia đối lập – bị...

Theo Vương Nam – The Drive, TASS (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Nga