Nữ Y tá Nga để lộ nội y dưới áo choàng bảo hộ gây tranh cãi

Thứ Tư, ngày 20/05/2020 18:15 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Một nữ y tá làm việc tại bệnh viện ở Tula, miền trung nước Nga đang trở thành tâm điểm của sự chú ý với bức ảnh làm việc trong tình trạng mặc mỗi nội y bên dưới lớp áo choàng bảo hộ.

Sự kiện: Tin tức Nga

Nữ Y tá Nga để lộ nội y dưới áo choàng bảo hộ gây tranh cãi - 1

Bức ảnh tờ báo địa phương Nga đăng tải gây sốt trên mạng xã hội.

Theo RT, bức ảnh nữ y tá mặc đồ bảo hộ, đeo găng tay và kính bảo hộ, tay cầm khay thuốc chuẩn bị phát cho bệnh nhân, được tờ báo địa phương Tulskie Novosti đăng tải tối ngày 19.5.

Nữ y tá không rõ danh tính làm việc tại bệnh viện chuyên điều trị bệnh truyền nhiễm ở Tula, thành phố lớn nhất của vùng Tula, cách Moscow khoảng 193km về phía nam.

Các bệnh nhân trong phòng được cho là không mấy bận tâm đến trang phục táo bạo của nữ y tá. Một số người thỉnh thoảng liếc mắt nhìn một vài lần, nguồn tin chia sẻ bức ảnh nói với tờ Tulskie Novosti.

Theo nguồn tin, nữ y tá dường như không biết mình bị lộ nội y. Cô gái trẻ dường như đã quá vội nên không soi gương kiểm tra lại bộ đồ bảo hộ mặc trên người.

Một nguyên nhân khiến nữ y tá Nga chỉ mặc nội y có thể là vì cảm thấy quá nóng khi phải mặc bộ đồ bảo hộ suốt cả ngày. Nữ y tá cũng đã sơ suất khi không biết bộ đồ bảo hộ trong suốt đến mức nào.

Vụ việc đang trở thành tâm điểm chú ý ở Nga. Trong khi có một số cư dân mạng nêu ý kiến phê phán, thì cũng có những người khác đứng về phía nữ y tá, thậm chí còn dành cho cô những lời khen ngợi.

"Cô ấy làm tốt lắm! Thực tế là cô ấy đang mạo hiểm tính mạng của mình, nhưng cô ấy không được ai cảm ơn vì điều đó mà còn bị khiển trách", một người viết.

Tin tức về nữ y tá đã đến tai quan chức y tế địa phương. Cơ quan y tế vùng Tula cho biết đã khiển trách nữ y tá vì vi phạm hướng dẫn về trang phục.

"Nhân viên y tế phải tuân thủ các yêu cầu về trang phục và hình ảnh của mình", cơ quan này cho biết.

Nga hiện là vùng dịch lớn thứ hai trên thế giới với 299.941 ca nhiễm Covid-19 và 2.837 ca tử vong.

Nguồn: http://danviet.vn/nu-y-ta-nga-de-lo-noi-y-duoi-ao-choang-bao-ho-gay-tranh-cai-5020202051813319.h...

Phản ứng của nữ y tá Nga chỉ mặc nội y dưới áo choàng bảo hộ

Sau khi hình ảnh nữ y tá Nga chỉ mặc nội y dưới áo choàng bảo hộ được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội, các ông...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - RT (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Nga
Báo lỗi nội dung