Phản ứng của nữ y tá Nga chỉ mặc nội y dưới áo choàng bảo hộ

Thứ Năm, ngày 21/05/2020 18:45 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Sau khi hình ảnh nữ y tá Nga chỉ mặc nội y dưới áo choàng bảo hộ được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội, các ông chủ bệnh viện nơi cô làm việc cho biết sẽ có hình thức kỷ luật. Điều này khiến nữ y tá vô cùng sốc.

Hôm 19/5, tờ báo Nga Tulskie Novosti đăng tải bức ảnh nữ y tá mặc đồ bảo hộ, đeo găng tay và kính bảo hộ, tay cầm khay thuốc chuẩn bị phát cho bệnh nhân ở Bệnh viện Tula, thành phố Tula, miền trung nước Nga. 

Vì quá nóng khi phải mặc đồ bảo hộ suốt cả ngày, nữ y tá quyết định chỉ mặc nội y dưới lớp áo choàng bảo hộ. Cô gái trẻ không thể ngờ áo choàng trong suốt khiến cô bị lộ rõ nội y.

Sau vụ việc, quan chức Bệnh viện Tula cho biết sẽ có hình thức kỷ luật với nữ y tá vì vi phạm quy định đồng phục cho nhân viên y tế nhưng không tiết lộ chi tiết hình thức kỷ luật.

Phản ứng của nữ y tá Nga chỉ mặc nội y dưới áo choàng bảo hộ - 1

Hình ảnh nữ y tá chỉ mặc nội y dưới lớp áo choàng bảo hộ được các bệnh nhân chụp lại. Ảnh: Sergey Butry

"Cô ấy bị sốc và đang trong trạng thái căng thẳng tột độ vì sợ bị mất việc", một đồng nghiệp của nữ y tá chia sẻ với tờ báo địa phương Komsomolskaya Pravda. Một đồng nghiệp khác cho biết nhiều đồng nghiệp tại bệnh viện không muốn nhắc thêm đến chuyện này vì sợ sẽ làm nữ y tá thêm tổn thương.

Các đồng nghiệp, bác sĩ và thậm chí cả các chính trị gia đã lên tiếng bảo vệ nữ y tá. Họ cáo buộc các ông chủ bệnh viện đã không cung cấp đồ bảo hộ phù hợp cho nữ y tá khi làm việc tại khu vực có bệnh nhân Covid-19. Dưới lớp áo choàng trong suốt cần có thêm các lớp bảo hộ khác.

Phản ứng của nữ y tá Nga chỉ mặc nội y dưới áo choàng bảo hộ - 2

Đồng nghiệp cho biết nữ y tá cảm thấy sốc và vô cùng lo sợ bị đuổi việc sau sự cố. Ảnh: Tulskie Novosti

Bác sĩ Anastasia Vasilyeva, người đứng đầu Liên minh Bác sĩ, đề nghị hỗ trợ nữ y tá để phản đối hình thức kỷ luật được đưa ra với cô.

"Nếu cô ấy cần giúp đỡ, chúng tôi luôn sẵn sàng. Thực tế, lớp áo choàng bảo hộ trong suốt không đáp ứng tiêu chuẩn. Đó là vấn đề của những người quản lý bệnh viện chứ không phải lỗi của y tá. Bức ảnh cho thấy cô ấy chỉ đang mặc một một lớp áo choàng nhựa chứ không phải đồ bảo hộ.

Chúng ta nên chú ý tới bản chất vấn đề là lớp áo choàng đó không đủ tiêu chuẩn của đồ bảo hộ thay vì chỉ chăm chăm nhìn vào nội y của nữ y tá. Thứ nhất, một bộ đồ bảo hộ không bao giờ trong suốt. Thứ hai, nó phải được làm từ một loại vải hoàn toàn khác", Vasilyeva nói.

Vitaly Milonov, một chính trị gia, cho biết: "Không nên kỷ luật nữ y tá trong trường hợp này. Cô ấy không có ý định nguy hiểm nào và tôi dám chắc hiện tại cô ấy đang cảm thấy xấu hổ vì sự cố này. Tôi phản đối việc kỷ luật nữ y tá".

Thượng nghị sĩ Vladimir Krugly cho rằng "nữ y tá vi phạm quy định đồng phục của bệnh viện nhưng không nên có hình thức kỷ luật trong trường hợp này".

Nguồn: http://danviet.vn/phan-ung-cua-nu-y-ta-nga-chi-mac-noi-y-duoi-ao-choang-bao-ho-50202021518451654...

Nữ Y tá Nga để lộ nội y dưới áo choàng bảo hộ gây tranh cãi

Một nữ y tá làm việc tại bệnh viện ở Tula, miền trung nước Nga đang trở thành tâm điểm của sự chú ý với bức ảnh...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung