Nữ y tá Vũ Hán và 3 thành viên gia đình nhiễm Covid-19 tử vong

Thứ Tư, ngày 19/02/2020 18:45 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Giới chức tâm dịch Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc hôm 18/2 cho biết, một gia đình trong thành phố có 4 người nhiễm virus Corona chủng mới (Covid-19) lần lượt tử vong. Trong số họ, một người là y tá tại bệnh viện Vũ Xương. 

Nữ y tá Vũ Hán và 3 thành viên gia đình nhiễm Covid-19 tử vong - 1

Một nữ y tá và 3 thành viên trong gia đình nhiễm Covid-19 lần lượt tử vong ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Ảnh minh họa: Reuters

Tờ Thời báo Hoàn cầu hôm 19/2 đưa tin, Liu Fan, 59 tuổi, phó y tá trưởng tại bệnh viện Vũ Xương, thành phố Vũ Hán, làm nhiệm vụ trong phòng tiêm từ ngày 2/2. Khoảng 5 ngày sau, nữ y tá này được xác nhận lây Covid-19 sau khi cảm thấy khó chịu trong người và bị sốt, trang Toutiao dẫn bài đăng của chính quyền thành phố Vũ Hán cho hay. 

Liu nhập viện hôm 7/2. Do mắc một số bệnh tiềm ẩn và viêm phổi, tình trạng của nữ y tá này nhanh chóng chuyển biến xấu và bà trút hơi thở cuối vào ngày 14/2 sau nhiều nỗ lực của các bác sĩ. 

Trước đó, bố mẹ và em trai của Liu- những người được xác định nhiễm Covid-19 - cũng qua đời. Chồng và con gái của nữ y tá này đang được cách ly dù chưa phát hiện lây nhiễm virus Corona chủng mới. 

Hôm 18/2, truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin, bác sĩ Lưu Trí Minh, giám đốc bệnh viện Vũ Xương, thành phố Vũ Hán, đã qua đời lúc 10h30 (giờ địa phương). Theo CNN, bác sĩ Lưu là giám đốc bệnh viện đầu tiên ở Trung Quốc tử vong vì nhiễm virus Corona chủng mới. Giới chức thành phố Vũ Hán cho biết bệnh viện Vũ Xương là một trong 7 bệnh viện được chỉ định điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 từ ngày 21/1 và đã rơi vào tình trạng thiếu thiết bị bảo hộ y tế. Hiện tại, tình trạng này đã được giải quyết. 

Ngoài trường hợp của gia đình y tá Liu, thành phố Vũ Hán còn có thêm một trường hợp 4 thành viên trong gia đình nhiễm Covid-19 tử vong khác. Đó là gia đình Chang Kai, một đạo diễn nổi tiếng ở hãng phim Hồ Bắc. 

Theo Caixin, Chang Kai qua đời ngày 14/2 do viêm phổi gây ra bởi Covid-19. Cha, mẹ và chị gái của đạo diễn Chang đều lần lượt qua đời trong giai đoạn ngày 28/1-14/2, tức là sau 18 ngày.

Vợ của đạo diễn Chang hiện đang trong tình trạng nguy kịch. Người con trai của đạo diễn Changđang theo học ở Anh không thể trở về nhà chịu tang, theo Caixin.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/nu-y-ta-vu-han-va-3-thanh-vien-gia-dinh-nhiem-covid-19-tu-vong-106032...

Điều gì trên du thuyền ở Nhật Bản khiến hơn 500 người bị lây Covid-19 trong khi cách ly?

Dù chính phủ Nhật Bản nhiều lần bảo vệ sự hiệu quả của biện pháp cách ly nhưng số lượng người trên du thuyền Diamon...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - Tổng hợp (Dân Việt)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung