Nhật Bản áp lệnh trừng phạt Tổng thống Nga

Thứ Ba, ngày 01/03/2022 10:18 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Nhật Bản ngày 1.3 thông báo áp đặt lệnh trừng phạt nhằm vào các quan chức cấp cao Nga, bao gồm Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Nhật Bản áp lệnh trừng phạt Tổng thống Nga - 1

Hình ảnh Tổng thống Nga Vladimir Putin qua truyền hình ở Tokyo, Nhật Bản.

Theo báo Nga RT, Nhật Bản áp đặt lệnh trừng phạt liên quan đến chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine. Lệnh trừng phạt nhắm đến 3 ngân hàng nhà nước Nga và 6 cá nhân, bao gồm Tổng thống Nga Vladimir Putin, Ngoại trưởng Sergei Lavrov và Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu.

“Chúng tôi đã thống nhất về việc cần có các biện pháp trừng phạt mạnh mẽ nhằm vào Nga”, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida nói.

Nhật Bản sẽ đóng băng tài sản liên quan đến các ngân hàng Vnesheconombank và Promsvyazbank, cũng như ngân hàng trung ương Nga.

6 cá nhân bị trừng phạt, bao gồm ông Putin, bị phong tỏa tài sản ở Nhật Bản (nếu có). Tokyo cũng áp đặt lệnh cấm xuất khẩu với 49 công ty và tổ chức của Nga.

Nhật Bản là quốc gia mới nhất sau Mỹ và phương Tây, áp đặt lệnh trừng phạt nhằm vào Nga, bao gồm Tổng thống Nga Putin.

Các biện pháp trừng phạt của Mỹ và phương Tây cho đến nay nhằm cô lập Nga khỏi hệ thống tài chính quốc tế, phong tỏa tài sản của Nga ở nước ngoài.

Ông Putin và Ngoại trưởng Lavrov cũng nằm trong danh sách trừng phạt của Mỹ và phương Tây, nhưng không bị cấm di chuyển do phương Tây muốn để ngỏ cơ hội đàm phán.

Hôm 24.2, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố phát động chiến dịch quân sự ở Ukraine. Chiến dịch đến nay đã bước sang ngày thứ 6, trong khi Nga và Ukraine đã có những động thái nhằm đạt thỏa thuận ngừng bắn.

Nguồn: http://danviet.vn/nhat-ban-ap-lenh-trung-phat-tong-thong-nga-50202213101811570.htm

Ông Putin lên tiếng chỉ trích phương Tây

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 1.3 đã lên tiếng chỉ trích phương Tây sau khi Moscow đối mặt với một loạt lệnh trừng phạt mạnh mẽ.

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - RT (Dân Việt)
sự kiện Căng thẳng Nga - Ukraine
Báo lỗi nội dung