Ông Putin lên tiếng chỉ trích phương Tây

Thứ Ba, ngày 01/03/2022 08:15 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 1.3 đã lên tiếng chỉ trích phương Tây sau khi Moscow đối mặt với một loạt lệnh trừng phạt mạnh mẽ.

Ông Putin lên tiếng chỉ trích phương Tây - 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Ông Putin gọi phương Tây là “đế chế của sự dối trá”, trong cuộc họp với các quan chức kinh tế để thảo luận cách đối phó với các lệnh trừng phạt.

"Tôi mời các ông tới đây để thảo luận các vấn đề kinh tế và tài chính. Hãy lưu ý về những lệnh trừng phạt do phương Tây, hay như cách tôi đã gọi trước đó, 'đế chế của sự dối trá', đang áp đặt lên chúng ta", ông Putin nói.

Cụm từ "đế chế của sự dối trá" được ông Putin nhắc đến lần đầu tiên vào tuần trước, khi phát động chiến dịch quân sự ở Ukraine.

“Các quốc gia xoay quanh Mỹ, không chỉ đồng ý một cách nghiêm túc, hành xử theo những gì Mỹ mong muốn, mà còn bắt chước theo hành vi của Mỹ, chấp nhận các quy tắc mà Mỹ đưa ra. Do đó, có thể nói rằng toàn bộ cái gọi là khối phương Tây, do Mỹ thành lập, là ‘đế chế của sự dối trá’”, ông Putin nói.

Điện Kremlin khẳng định chiến dịch quân sự ở Ukraine là lựa chọn cuối cùng để ngăn chặn đổ máu và ngăn Kiev tổng tấn công vùng ly khai ở miền đông.

Xung đột Nga – Ukraine đến nay đã bước sang ngày thứ 6. Các bên đã đạt bước tiến hứa hẹn trong vòng đàm phán mới nhất ở Belarus.

Nguồn: http://danviet.vn/ong-putin-len-tieng-chi-trich-phuong-tay-5020221381411201.htm

Lãnh đạo Chechnya kêu gọi ông Putin cho phép đưa quân chiến đấu toàn diện ở Ukraine

Ramzan Kadyrov, lãnh đạo Cộng hòa Chechnya thuộc Nga, ngày 27.2 bày tỏ mong muốn rằng lực lượng Chechnya được tham gia chiến dịch quân sự trên toàn bộ lãnh thổ Ukraine, theo báo Nga...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - RT (Dân Việt)
sự kiện Căng thẳng Nga - Ukraine
Báo lỗi nội dung