Xung đột Nga – Ukraine: Ảnh vệ tinh hé lộ đoàn xe quân sự dài 64km của Nga áp sát Kiev

Thứ Ba, ngày 01/03/2022 09:48 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Lực lượng Nga nã pháo dữ dội trong chiến sự ở thành phố Kharkiv, trong khi một đoàn xe quân sự dài 64km đang tiến gần hơn đến thủ đô Kiev, Ukraine.

Xung đột Nga – Ukraine: Ảnh vệ tinh hé lộ đoàn xe quân sự dài 64km của Nga áp sát Kiev - 1

Đoạn cuối của đoàn xe quân sự Nga trong bức ảnh vệ tinh chụp lại hôm 28.2.

Sau 5 ngày giao tranh, quân đội Ukraine đã làm chậm bước tiến của Nga ở vùng thủ đô Kiev và tại các thành phố lớn khác. Giới chức Mỹ tin rằng, chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine diễn ra không suôn sẻ và Moscow đang phải thay đổi chiến lược.

Khi vòng đàm phán đầu tiên giữa Nga – Ukraine kết thúc, một vài tiếng nổ lớn xuất hiện ở Kiev.

Xung đột Nga – Ukraine: Ảnh vệ tinh hé lộ đoàn xe quân sự dài 64km của Nga áp sát Kiev - 2

Hình ảnh đoàn xe quân sự Nga. Ảnh: CNN

Hình ảnh vệ tinh do hãng Maxar Technologies công bố ngày 28.2, lúc đầu cho thấy đoàn xe dài 25km, bao gồm xe tăng, xe bọc thép, pháo tự hành, xe hậu cần, tiến về hướng Kiev, cách trung tâm thủ đô Ukraine khoảng 25km.

Đến cuối ngày 28.2, Maxar nói đoàn xe dài tới 64km, thay vì 25km như đánh giá trước đó. Hình ảnh vệ tinh mới cho thấy đoàn xe dài hơn nhiều. Đoàn xe hiện đang ở ngoại ô Kiev.

So với một ngày trước đó, các lực lượng Nga đã tiến thêm 5km về hướng Kiev, theo BBC. Hiện chưa rõ đây có phải là lực lượng chủ lực của Nga hay không, nhưng đoàn xe quân sự đông đảo làm gia tăng thêm sức ép với Kiev.

Xung đột Nga – Ukraine: Ảnh vệ tinh hé lộ đoàn xe quân sự dài 64km của Nga áp sát Kiev - 3

Đoàn xe quân sự Nga ngày càng tiến gần hơn tới Kiev.

Theo các nguồn tin quân đội Ukraine, các lực lượng trinh sát Nga đã có thời điểm xâm nhập vào thủ đô Kiev, nhưng sau đó bị đánh bật trở lại.

Bên cạnh Kiev, Kharkiv cũng là nơi xảy ra giao tranh dữ dội giữa quân đội Nga và Ukraine. Hình ảnh từ Kharkiv, thành phố lớn thứ hai của Ukraine, cho thấy nhiều khu dân cư bị tàn phá, tòa nhà rung chuyển bởi các vụ nổ lớn.

Trong động thái mang tính biểu tượng nhằm củng cố quan hệ với phương Tây, Ukraine đã chính thức gửi yêu cầu xin gia nhập Liên minh châu Âu (EU).

Nguồn: http://danviet.vn/xung-dot-nga-ukraineanh-ve-tinhhe-lodoan-xe-quan-su-dai-64km-cua-nga-ap-sat-ki...

Xung đột Nga - Ukraine: Thổ Nhĩ Kỳ cấm tất cả tàu chiến ra vào Biển Đen

Thổ Nhĩ Kỳ ngày 28.2 tuyên bố cấm tất cả các tàu chiến đi qua eo biển Bosphorus và Dardanelles do nước này quản lý để ra vào Biển Đen, bất kể cả là tàu chiến của các nước...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Reuters (Dân Việt)
sự kiện Căng thẳng Nga - Ukraine
Báo lỗi nội dung