Nga tuyên bố đáp trả Mỹ vì vụ tấn công bằng tên lửa ở Crimea

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Nga cáo buộc Mỹ phải chịu trách nhiệm về vụ tấn công “man rợ” ở Crimea cuối tuần qua khiến ít nhất 4 người thiệt mạng, trong đó có trẻ em, và 151 người khác bị thương.

Nga cho rằng Crimea bị Ukraine tấn công bằng vũ khí do Mỹ cung cấp. Ảnh minh họa Reuters. 

Nga cho rằng Crimea bị Ukraine tấn công bằng vũ khí do Mỹ cung cấp. Ảnh minh họa Reuters. 

Bộ Ngoại giao Nga ngày 24/6 (giờ địa phương) triệu tập Đại sứ Mỹ Lynne Tracy và đưa ra cáo buộc Mỹ tiến hành một “cuộc chiến ủy nhiệm” đồng thời cho biết các biện pháp trả đũa “chắc chắn sẽ diễn ra”.

Kể từ khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự tại Ukraine, Moscow đã liên tục tuyên bố rằng họ đang đối mặt một cuộc chiến ủy nhiệm với phương Tây. Phát biểu với các phóng viên, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Matthew Miller nhấn mạnh Washington “cung cấp vũ khí cho Ukraine để nước này có thể bảo vệ chủ quyền của mình”.

Điện Kremlin nhấn mạnh, quyết định gần đây của Mỹ khi cho phép Ukraine sử dụng vũ khí mà nước này cung cấp để tấn công các mục tiêu bên trong lãnh thổ Nga có nguy cơ leo thang căng thẳng và sẽ phải gánh chịu “hậu quả”.

Bộ Quốc phòng Nga hôm 23/6 cho biết cuộc tấn công của Ukraine vào Bán đảo Crimea đã được tiến hành bằng 5 tên lửa Hệ thống tên lửa chiến thuật quân sự (ATACMS) do Mỹ cung cấp.

Ngoài ra, 4 tên lửa đã bị bắn hạ và chiếc thứ 5 đã phát nổ giữa không trung. Bộ này tuyên bố rằng các chuyên gia Mỹ đã thiết lập tọa độ bay của tên lửa trên cơ sở thông tin từ các vệ tinh do thám của Mỹ. “Nga sẽ không bỏ qua những hành động như vậy của Washington”, Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov gọi vụ tấn công này là “hoàn toàn man rợ” và tuyên bố Moscow sẽ phản ứng trước sự can dự của Mỹ.

Nguồn: [Link nguồn]

Theo báo Nga RT, vụ tấn công của Ukraine đã khiến ít nhất 4 người thiệt mạng, bao gồm 2 trẻ em và làm bị thương 151 người. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Duy Tiến ([Tên nguồn])
Tin tức Nga Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN