Nga tung video binh sĩ, xe tăng, tên lửa đạn đạo tập trận chiến đấu gần Ukraine

Thứ Tư, ngày 26/01/2022 19:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Bộ Quốc phòng Nga ngày 25.1 đăng thông điệp kèm video về cuộc tập trận với sự tham gia của các binh sĩ, xe tăng và tên lửa gần biên giới Ukraine.

Các binh sĩ và khí tài quân sự của Quân khu phía Tây của Nga tham gia tập trận rầm rộ giữa lúc căng thẳng Nga – Ukraine leo thang. Mỹ và Anh cảnh báo nguy cơ xung đột ở mức rất cao, trong khi Nga bác bỏ các cáo buộc sắp tấn công Ukraine, theo Business Insider.

Trong video, các xe phóng tên lửa đạn đạo tầm ngắn Iskander lần lượt rời căn cứ tới địa điểm không xác định để diễn tập phóng tên lửa. Iskander là một trong những vũ khí uy lực nhất có thể được Nga đưa vào thực chiến.

Video cũng cho thấy cảnh các binh sĩ bắn súng trường, ném lựu đạn trong khủng cảnh tuyết phủ trắng.

Nga tung video binh sĩ, xe tăng, tên lửa đạn đạo tập trận chiến đấu gần Ukraine - 1

Các xe phóng tên lửa Nga rời căn cứ ở Quân khu phía Tây.

Trả lời trong video, thượng tướng Alexander Zhuravlev, tư lệnh Quân khu phía Tây, nói cuộc tập trận nhằm "kiểm tra toàn diện các kỹ năng chiến đấu, kiểm tra mức độ sẵn sàng của đội hình và các đơn vị quân đội để đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian ngắn, đánh giá trình độ huấn luyện chiến đấu và tính hiệp đồng của các đơn vị”.

Thượng tướng Alexander Zhuravlev sinh năm 1965, xuất thân là lính xe tăng, từng là tư lệnh chỉ huy các lực lượng Nga ở Syria năm 2016, giai đoạn căng thẳng trong cuộc chiến chống khủng bố IS.

Nga tung video binh sĩ, xe tăng, tên lửa đạn đạo tập trận chiến đấu gần Ukraine - 2

Binh sĩ Nga tập trận bắn đạn thật.

Các lực lượng Nga ở bán đảo Crimea cũng tập trận diễn tập chiến đấu, với tổng quân số tham gia hai cuộc tập đồng thời vào khoảng 6.000 người.

Các chiến đấu cơ, máy bay ném bom của Nga cũng tham gia tập trận cùng các tàu chiến của Hạm đội Biển Đen và Hạm đội Caspian, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Nguồn: http://danviet.vn/nga-tung-video-binh-si-xe-tang-ten-lua-dan-dao-tap-tran-chien-dau-gan-ukraine-...

Cuộc sống của người Ukraine giữa lúc căng thẳng ở khu vực biên giới

Trong khi tình hình biên giới diễn biến căng thẳng, nhiều người Ukraine cho biết họ đang chuẩn bị để có thể sẵn sàng...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - BI (Dân Việt)
sự kiện Căng thẳng Nga - Ukraine
Báo lỗi nội dung