Nga lần đầu trang bị súng bắn tỉa uy lực cho đặc nhiệm chiến đấu ở Ukraine

Các đặc nhiệm Nga tham gia thực hiện nhiệm vụ đặc biệt trong giao tranh ở Ukraine gần đây đã được trang bị mẫu súng bắn tỉa Chukavin mới nhất, nguồn tin trong ngành công nghiệp quốc phòng Nga nói với hãng thông tấn RIA Novosti.

Nga lần đầu trang bị súng bắn tỉa uy lực cho đặc nhiệm chiến đấu ở Ukraine - 1

Chukavin là mẫu súng bắn tỉa thế hệ mới của Nga.

"Các đặc nhiệm Nga mới nhận lô súng bắn tỉa Chukavin để thực hiện các nhiệm vụ đặc biệt ở Ukraine, qua đó kiểm tra hiệu suất chiến đấu thực tế trên chiến trường", nguồn tin cho biết. "Các phản hồi ban đầu trong tác chiến thực tế là tích cực", nguồn tin nói thêm.

Nguồn tin cho biết, mẫu súng bắn tỉa Chukavin (SVCh) cung cấp cho lực lượng đặc nhiệm chiến đấu ở Ukraine là phiên bản sử dụng đạn 7,62x54mm tiêu chuẩn của Nga.

SVCh là mẫu súng bắn tỉa thế hệ mới do tập đoàn Kalashnikov sản xuất. Quân đội Nga có kế hoạch đặt mua hàng loạt súng bắn tỉa SVChđể thay thế mẫu súng bắn tỉa huyền thoại Dragunov SVD.  

Nga lần đầu trang bị súng bắn tỉa uy lực cho đặc nhiệm chiến đấu ở Ukraine - 2

Tổng thống Nga Vladimir Putin từng bắn thử mẫu súng bắn tỉa Chukavin vào năm 2018.

Mẫu súng bắn tỉa bán tự động này có độ chính xác rất cao, đảm bảo khả năng tiêu diệt mục tiêu bằng một phát đạn duy nhất ở khoảng cách 1.000 mét.

Mẫu súng này còn có phiên bản sử dụng đạn cỡ 7,62x51mm theo chuẩn NATO. SVCh nặng 4,6kg khi chưa lắp đạn và có hộp tiếp đạn 10 viên.

"Về cơ bản, SVCh sử dụng cơ cấu hoạt động đã chứng minh hiệu quả sau hàng chục năm và lớp vỏ hiện đại. Ngoài hỏa lực được tăng cường so với mẫu tiền nhiệm, nó cũng mang đến sự thoải mái đáng kể cho người sử dụng", nhà phân tích Nikolai Litovkin nói, theo TASS.

Nga lần đầu trang bị súng bắn tỉa uy lực cho đặc nhiệm chiến đấu ở Ukraine - 3

Xạ thủ Nga sử dụng súng bắn tỉa Dragunov SVD.

Mùa thu năm ngoái, SVCh đã vượt qua các bài kiểm tra khắc nghiệt của quân đội Nga. Tổng thống Nga Vladimir Putin từng bắn thử mẫu súng bắn tỉa này vào năm 2018.

Cuộc xung đột ở Ukraine là lần đầu tiên mẫu súng bắn tỉa uy lực này được sử dụng trong chiến đấu. SVCh rất phù hợp trong các cuộc giao tranh trong môi trường đô thị, trong đó xạ thủ hỗ trợ tấn công các tòa nhà hay các công sự của đối phương. Trong không gian hạn chế, súng bắn tỉa có thiết kế gọn nhẹ như SVCh được đặc biệt đánh giá cao.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nga-lan-au-trang-bi-sung-ban-tia-uy-luc-cho-ac-nhiem-chien-au-o-ukrai...

Ukraine tuyên bố giao tranh với Nga đạt đến điểm ”bước ngoặt”

Ukraine tin rằng có thể đạt mục tiêu đẩy lùi các lực lượng Nga khỏi các vùng lãnh thổ của nước này, bất chấp việc Nga những ngày qua đã đáp trả bằng các đợt nã pháo...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - RIA Novosti (Người đưa tin)
Căng thẳng Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung