Nga điều trực thăng Mi-35 chặn đoàn xe quân sự Ukraine ở Kharkiv

Trực thăng tấn công Mi-35 của Nga đã phá hủy một đoàn xe bọc thép Ukraine gần thành phố Izyum, tỉnh Kharkiv, Bộ Quốc phòng Nga ngày 13/9 cho biết.

"Đoàn xe quân sự Ukraine xuất phát từ Izyum và áp sát phòng tuyến mới của quân đội Nga. Trực thăng Mi-35 sau đó cất cánh, bay ở tầm thấp để xác định mục tiêu và khai hỏa bằng rocket", hãng thông tấn Nga RIA Novosti dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng cho biết.

"Kết thúc đợt tấn công, đoàn xe quân sự trên bị phá hủy và quân đội Ukraine hứng chịu nhiều thương vong", Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm.

Hai phi công điều khiển trực thăng tấn công Mi-35 thực hiện nhiệm vụ thuộc biên chế Quân khu phía Tây, gồm thiếu tá Denis Bulakh và thượng úy Sergei Yerslankin.

Nga điều trực thăng Mi-35 chặn đoàn xe quân sự Ukraine ở Kharkiv - 1

Quân đội Nga hiện đang chuyển sang trạng thái phòng thủ ở miền đông, ngăn Ukraine tiến sâu hơn vào vùng Donbass.

Hai phi công có nhiệm vụ tuần tra, hỗ trợ hỏa lực cho lực lượng bộ binh cơ giới Nga ngăn chặn đà tiến công của quân đội Ukraine theo hướng từ thành phố Izyum.

Hai phi công có ít nhất 5 lần xuất kích mỗi ngày và tham gia chiến đấu cả ngày lẫn đêm. Nỗ lực của họ giúp ngăn chặn quân đội Ukraine tiếp tục đột phá phòng tuyến và tiến sâu hơn vào địa bàn vùng Donbass.

Bộ Quốc phòng Nga cũng công bố video về nhiệm vụ chiến đấu của trực thăng Mi-35 trong thông báo mới nhất.

Cũng trong ngày 13/9, Kirill Stremousov, quan chức chính quyền tỉnh Kherson do Nga bổ nhiệm, cập nhật thông tin về tình hình chiến sự ở miền nam Ukraine với RIA Novosti.

"Theo thông tin mà tôi nắm được, Ukraine đã tổn thất hơn 3.500 quân trong chiến dịch phản công ở Kherson. Hầu hết đều là các tân binh được đào tạo nhanh trong vài tuần và tung vào chiến trường khốc liệt", ông Stremousov nói.

Theo ông Stremousov, quân đội Ukraine những ngày qua không đạt được bất cứ bước tiến đáng kể nào ở Kherson. Một số khu dân cư Ukraine thông báo giành quyền kiểm soát thực tế không có sự hiện diện của binh sĩ Nga, ông Stremousov nói thêm.

Nguồn: [Link nguồn]

Ukraine: Nga đáp trả ”mạnh tay”, Kiev tuyên bố chiến sự bước vào giai đoạn 3

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, các cuộc tấn công bằng vũ khí chính xác cao của quân đội nước này khiến Ukraine tổn thất nặng ở mặt trận miền nam và Kharkiv, trong bối cảnh Kiev...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Anh - RIA Novosti ([Tên nguồn])
Xung đột Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung