Nga công bố mẫu chó máy Ninja cõng tên lửa chống tăng

Thứ Ba, ngày 16/08/2022 16:36 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Một robot được bọc vải đen trông giống như "chó Ninja" có khả năng cõng theo bệ phóng tên lửa trên lưng được Nga công bố lần đầu tiên tại triển lãm quân sự Army 2022 ở Moscow.

Sự kiện: Tin tức Nga

Video chú chó robot M-81 di chuyển tại Army 2022. Video: RiaNovosti

Hãng thông tấn Nga RiaNovosti ngày 15/8 đăng tải hình ảnh một con robot có 4 chân, bọc vải đen bên ngoài, được một số chuyên gia mô tả giống như một chú "chó Ninja", xuất hiện tại triển lãm quân sự thường niên Army 2022 đang diễn ra ở ngoại ô thủ đô Moscow.

Nga công bố mẫu chó máy Ninja cõng tên lửa chống tăng - 1

Hình ảnh robot M-81 do RiaNovosti đăng tải.

Hình ảnh do RiaNovosti đăng tải cho thấy, robot cõng theo một hệ thống phóng tên lửa chống tăng trên lưng và di chuyển linh hoạt. Robot cũng có khả năng cúi mình nằm nép trên sàn, dường như nhằm tránh nguy cơ bị phát hiện trong điều kiện chiến đấu, hoặc chờ thời điểm khai hỏa tên lửa.

Robot được định danh là M-81, do công ty Intellect Machine của Nga phát triển. Ngoài năng lực triển khai vũ khí chiến đấu, M-81 cũng được thiết kế để mang vác vũ khí giúp binh sĩ, tham gia hoạt động trinh sát hay hỗ trợ công tác cứu hộ.Hiện chưa rõ M-81 đã hoàn tất thử nghiệm và có thể được đưa vào chiến đấu thực tế hay không. Việc triển khai các mẫu robot chiến đấu đang trở thành xu hướng được các cường quốc quân sự theo đuổi, bởi nó giúp giảm nguy cơ thương vong cho binh sĩ trong các điều kiện tác chiến nguy hiểm.

Một số chuyên gia mô tả M-81 có hình thức khá giống mẫu robot 4 chân của Boston Dynamics hay mẫu chó robot Go1 do tập đoàn Unitree của Trung Quốc phát triển.

Nguồn: https://cand.com.vn/vu-khi-chien-tranh/nga-cong-bo-mau-cho-may-ninja-cong-ten-lua-chong-tang-i66...

Nga đang xây dựng một đội quân robot chiến đấu khổng lồ

Nhiều người nói Nga tụt hậu trong lĩnh vực tự động hóa nhưng theo chuyên gia quân sự thì không có đội quân nào khác trên thế giới sở hữu nhiều phương tiện không người lái...

Chia sẻ
Theo Thiện Nhân (Công an nhân dân)
sự kiện Tin tức Nga
Báo lỗi nội dung