Mỹ: “Rợn người” cảnh nghi phạm đặt bom gần Điện Capitol

Thứ Tư, ngày 10/03/2021 16:07 PM (GMT+7)

Cảnh quay an ninh mới nhất được FBI công bố cho thấy, nghi phạm đội mũ trùm trắng cài 2 quả bom ống gần trụ sở Quốc hội Mỹ hòng kích nổ trong ngày xảy ra bạo loạn. Giới chức Mỹ hiện treo thưởng 100.000 USD cho bất cứ ai cung cấp thông tin về kẻ này.

Video nghi phạm cài bom ngay gần trụ sở Quốc hội Mỹ (nguồn: CNN)

Theo FBI, 2 quả bom ống được cài bên ngoài trụ sở đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa từ đêm ngày 5.1, trước khi người biểu tình tràn vào Điện Capitol hôm 6.1.

Video an ninh cho thấy, kẻ cài bom đeo khẩu trang trắng, đội mũ trùm trắng và đi giày Nike Air Max Speed ​​Turf có màu vàng, đen xám. Nghi phạm giả làm người đi dạo rồi đặt túi chứa bom tại 2 tòa nhà gần trụ sở Quốc hội Mỹ.

FBI kêu gọi công chúng cung cấp bất kỳ thông tin về người nào có “hành vi đáng ngờ” trước, trong và sau vụ bạo loạn hôm 6.1.

“Chúng tôi tin rằng video này sẽ giúp ai đó nhận ra hoặc cung cấp thêm thông tin về nghi phạm. Nếu bạn phát hiện người nào đột nhiên muốn đến trụ sở Quốc hội Mỹ, nghiên cứu vị trí của tòa nhà hoặc mua bộ hẹn giờ, hãy báo ngay cho chúng tôi”, FBI thông báo.

Hai quả bom được cảnh sát phát hiện hôm 6.1, ngay trong lúc người biểu tình đang tìm cách xông vào Điện Capitol.

Theo FBI, kẻ đặt bom muốn kích nổ bom để đánh lạc hướng cảnh sát, hòng giúp người biểu tình tràn vào Điện Capitol mà không bị cản trở.

Những quả bom ống được phát hiện dài khoảng 20 cm, được làm bằng thép mạ kẽm và chứa đầy chất nổ.

Vẫn chưa rõ lý do tại sao 2 quả bom lại không phát nổ. Một giả thuyết đang được xem xét là bộ hẹn giờ hoặc pin của của quả bom được kết nối không đúng cách.

Tuy nhiên, 2 quả bom được đặt cách trụ sở Quốc hội Mỹ chưa đầy một dãy nhà và có thể gây nguy hiểm cho những nghị sĩ bên trong Điện Capitol cũng như người biểu tình.

FBI và Cục Rượu, Thuốc lá, Súng và Chất nổ Mỹ (ATF) cho biết, họ sẽ thưởng 100.000 USD cho bất cứ ai cung cấp được thông tin về nghi phạm, kể cả thông tin được gửi ẩn danh.

Nguồn: http://danviet.vn/my-ron-nguoi-canh-nghi-pham-dat-bom-gan-dien-capitol-5020211031653977.htm

Dịch Covid-19 ở Campuchia: 9 công dân TQ trốn khỏi khu cách ly

Hôm 9.3, chính quyền tỉnh Takeo, Campuchia cho hay, 9 công dân Trung Quốc đã bỏ trốn khỏi khu cách ly Covid-19. Trong số những người...

Theo Vương Nam – CNN (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Mỹ
Báo lỗi nội dung