TQ: Dân đua nhau sắm, tượng "phật Trump" cháy hàng

Sau khi rời Nhà Trắng, những phát ngôn của cựu Tổng thống Trump có lẽ không còn ảnh hưởng lớn với Trung Quốc như trước đây. Tuy nhiên, nhiều người Trung Quốc vẫn rất ấn tượng với ông Trump và ráo riết tìm mua tượng cựu Tổng thống trong tư thế thiền định được bày bán trên các trang thương mại điện tử.

Tượng “phật Trump” độc đáo được nhiều người Trung Quốc rất ưa chuộng (ảnh: Hoàn cầu)

Tượng “phật Trump” độc đáo được nhiều người Trung Quốc rất ưa chuộng (ảnh: Hoàn cầu)

Thời báo Hoàn cầu cho hay, tượng “phật Trump” với khẩu hiệu “làm cho công ty của bạn vĩ đại trở lại” đang được nhiều người Trung Quốc rất ưa chuộng và săn đón.

Bức tượng “phật Trump” có màu trắng, được đúc với khuôn mặt trầm tư, đầu hơi cúi, hai tay đan vào nhau trong tư thế thiền định đang được bày bán rộng rãi trên Taobao – nền tảng thương mại điện tử nổi tiếng hàng đầu Trung Quốc – và một số trang mạng xã hội.

Mặt hàng “phật Trump” có giá dao động từ 999 nhân dân tệ (khoảng 153 USD) đến 3.999 nhân dân tệ (khoảng 612 USD) tùy kích thước.

Một người bán tượng “phật Trump” cho hay, ý tưởng về bức tượng được lấy từ khẩu hiệu tranh cử “làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại” của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Người này còn khẳng định bức tượng sẽ “mang đến điều tốt lành và tài lộc” cho các công ty Trung Quốc và người sở hữu.

“Hầu hết mọi người mua tượng để trưng bày cho vui và thỏa trí tò mò”, một người bán hàng trên Taobao nói với Thời báo Hoàn cầu.

Người này tiết lộ rằng mình đúc khoảng 100 tượng “phật Trump” và đã bán được hàng chục bức.

Một cư dân mạng ở Thượng Hải nói với Thời báo Hoàn cầu rằng anh thấy tượng “phật Trump” được rao bán trên WeChat – mạng xã hội Trung Quốc – và muốn sở hữu ngay.

“Tôi mua bức tượng vì sự độc đáo của nó và muốn trưng bày trong phòng làm việc như một món đồ trang trí. Bức tượng khác hẳn với vẻ nóng nảy thường ngày của ông Trump. Nhìn ngắm bức tượng giúp tôi giữ bình tĩnh mỗi khi căng thẳng”, người này nói.

Nguồn: [Link nguồn]

TQ: Thực hư thông tin sốc phát hiện ”xá lợi Phật” trong cơ thể người

Một bác sĩ ở thành phố Hoài Nam, tỉnh An Huy, Trung Quốc gần đây bị sốc khi phát hiện ra thứ màu vàng trông giống "xá...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vương Nam – Hoàn cầu ([Tên nguồn])
Tin tức Trung Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN