Mỹ: Bắt người đàn ông mang súng và 500 viên đạn đến gần nơi nhậm chức tổng thống

Chủ Nhật, ngày 17/01/2021 15:45 PM (GMT+7)

Một người đàn ông Virginia bị bắt tại trạm kiểm soát gần Điện Capitol với thẻ ra vào "giả", một khẩu súng và hơn 500 viên đạn, theo lực lượng cảnh sát quốc hội Mỹ. 

Mỹ: Bắt người đàn ông mang súng và 500 viên đạn đến gần nơi nhậm chức tổng thống - 1

Wesley Allen Beeler. Ảnh: Facebook

Theo NBC News, Wesley Allen Beeler, 31 tuổi, bị chặn lại tại trạm kiểm soát gần công viên Lower Senate, thủ đô Washington DC, lúc 18h30 ngày 15/1 (giờ Mỹ). Cảnh sát quốc hội cho biết, một khẩu súng chưa đăng ký và hơn 500 viên đạn được phát hiện trong chiếc xe bán tải của Beeler. 

Người đàn ông 31 tuổi chia sẻ với Washington Post rằng "đây là một sai lầm ngớ ngẩn" của mình. Beeler nói rằng đang làm nhân viên an ninh ở trung tâm thủ đô Washington. 

Thời điểm vụ việc xảy ra, anh ta vội lái xe tới chỗ làm vì bị muộn giờ và không nhớ rằng khẩu súng vẫn ở trong xe. Người đàn ông này nói, được cấp phép để đem theo súng ở bang Virginia nhưng lại phủ nhận sở hữu toàn bộ số đạn. 

Beeler sống tại Front Royal, bang Virginia, bị cáo buộc xuất trình "thẻ chứng nhận giả" cho phép ra vào khu vực chuẩn bị cho lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden. 

Mỹ: Bắt người đàn ông mang súng và 500 viên đạn đến gần nơi nhậm chức tổng thống - 2

Một thành viên Vệ binh quốc gia Mỹ đứng gác tại Điện Caitol. Ảnh: Getty

Chiếc bán tải Ford F-150 của Beeler khiến lực lượng cảnh sát Điện Capitol chú ý vì nó được gắn nhiều nhãn dán liên quan tới vũ khí. Cảnh sát cho biết, một trong số các nhãn dán có nội dung: "Nếu ai đó đến thu súng của bạn, hãy cho những kẻ đó một phát đạn trước đã". 

Beeler khai rằng có một khẩu súng ngắn Glock trong xe. Cảnh sát kiểm tra và phát hiện thêm gần 550 viên đạn, bao gồm băng đạn 16 viên đã nạp sẵn trong khẩu Glock, một viên khác đã lên nòng. 

Người đàn ông 31 tuổi bị bắt vì tình nghi mang vũ khí khi chưa có giấy phép sử dụng, sở hữu súng và đạn dược chưa đăng ký, theo cảnh sát Mỹ. 

Vụ bắt giữ diễn ra sau cuộc bạo loạn tại Điện Capitol hôm 6/1 khi đám đông ủng hộ ông Trump xông vào tòa nhà quốc hội. Ít nhất 5 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương liên quan tới vụ bạo loạn. 

Nguồn: http://danviet.vn/my-bat-nguoi-dan-ong-mang-sung-va-500-vien-dan-den-gan-noi-nham-chuc-tong-thon...

Ông Trump ”điều tra” 10 nghị sĩ cùng đảng ủng hộ luận tội Tổng thống

Tổng thống Trump yêu cầu các trợ lý tìm hiểu và cung cấp thông tin để nhìn lại mối quan hệ giữa mình với 10 thành viên...

Theo Nguyễn Thái - Tổng hợp (Dân Việt)
sự kiện Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020