Lực lượng dự bị chiến lược của Nga áp sát biên giới Ukraine?

Quân đội Nga được cho là đã điều động các trang thiết bị quân sự hạng nặng cùng lực lượng thuộc quân đoàn số 3 tới sát biên giới Ukraine.

Đoàn tàu chở vũ khí được cho là của quân đoàn 3 Nga, tiến sát biên giới Ukraine.

Đây là đánh giá của nhóm nghiên cứu chiến sự CIT, tổ chức chuyên theo dõi các diễn biến quân sự ở Ukraine, theo tờ Defense Express.

CIT cho biết, các trang thiết bị vũ khí được quân đội Nga bổ sung tới vùng giáp biên giới Ukraine gồm tổ hợp phòng không Buk, xe tăng chiến đấu chủ lực T-80BV và xe tăng T-90M. 

Các loại vũ khí này được vận chuyển bằng đường sắt từ vùng Nizhny Novgorod ở Nga đến vùng Rostov, sát biên giới Ukraine ở tỉnh Donetsk, theo CIT.

Xe tăng T-80BV và T-90M của Nga được vận chuyển tới sát biên giới Ukraine.

Xe tăng T-80BV và T-90M của Nga được vận chuyển tới sát biên giới Ukraine.

Các hệ thống vũ khí này được xác định thuộc quân đoàn 3 của Nga. CIT nhận định, Nga đang điều động quân đoàn 3 hoặc một phần lực lượng sẵn sàng chiến đấu của quân đoàn này tới sát biên giới Ukraine.

Theo Defense Express, cơ quan tình báo Ukraine cũng phát hiện dấu hiệu các đơn vị thuộc quân đoàn 3 của Nga đóng quân ở Mulin, vùng Nizhny Novgorod, là nơi các xe quân sự và binh sĩ được điều động.

Hiện chưa rõ Bộ Quốc phòng Nga sẽ giao nhiệm vụ chiến đấu nào cho quân đoàn 3. Nhưng lực lượng này có thể được điều động theo quy mô nhóm chiến thuật cấp tiểu đoàn tới tiền tuyến ở tỉnh Donetsk và vùng Zaporizhzhia.

Hồi đầu tháng này, Bộ Quốc phòng Anh dẫn nguồn tin tình báo cho biết, Nga đã xây dựng quân đoàn lục quân số 3 để bổ sung lực lượng cho mặt trận phía nam và phía đông Ukraine.

"Đây là đơn vị tác chiến quy mô, đặt trụ sở tại thành phố Mulin ở tỉnh Nizhny Novgorod, phía đông Moscow", Bộ Quốc phòng Anh cho biết vào ngày 10/8.

Theo giới chức Anh, thành phần của quân đoàn 3 gồm nhiều tiểu đoàn quân tình nguyện đến từ khắp nơi trên lãnh thổ Nga. Báo cáo của Bộ Quốc phòng Anh cũng cho biết, quy mô quân đoàn của quân đội Nga vào khoảng 15.000 - 20.000 binh sĩ.

Nguồn: [Link nguồn]

Ukraine nói về số lượng tên lửa đạn đạo “chưa từng bắn trượt mục tiêu” của Nga

Lãnh đạo một cơ quan tình báo thuộc Bộ Quốc phòng Ukraine nói rằng quân đội nga đang có dấu hiệu cạn kiệt tên lửa, đặc biệt là vấn đề với tên lửa hành trình 3M14 Kalibr...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Nguyễn - Defense Express ([Tên nguồn])
Xung đột Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN