Phản ứng của Lầu Năm Góc khi ông Trump đồng ý chuyển giao quyền lực cho ông Biden

Thứ Ba, ngày 24/11/2020 13:00 PM (GMT+7)

Bộ Quốc phòng Mỹ (DOD) cho biết họ sẽ bắt đầu làm việc với đội ngũ chuyển giao của ông Biden và bà Harris, nhằm tạo điều kiện chuyển giao quyền lực sau khi ông Trump và Cơ quan Dịch vụ Tổng hợp (GSA) của chính phủ Mỹ "bật đèn xanh" cho quá trình này. 

Phản ứng của Lầu Năm Góc khi ông Trump đồng ý chuyển giao quyền lực cho ông Biden - 1

Lầu Năm Góc xác nhận hỗ trợ quá trình chuyển giao quyền lực cho ông Biden. Ảnh: Reuters

"Bộ Quốc phòng Mỹ đã nhận được thông báo rằng, theo đạo luật Chuyển giao tổng thống, người đứng đầu GSA đang cung cấp các tài nguyên và dịch vụ hậu bầu cử cho đội ngũ của ông Biden và bà Harris", Sue Gough, phát ngôn viên Lầu Năm góc, tuyên bố đêm 23/11, và nhấn mạnh Bộ Quốc phòng sẽ bắt đầu hỗ trợ việc chuyển giao "ngay lập tức". 

Lầu Năm Góc tuyên bố đội đặc nhiệm chuyển giao của DOD sẽ sắp xếp, điều phối tất cả liên lạc với đội ngũ của ông Biden và bà Harris.

Trước đó, Emily Murphy, người đứng đầu GSA đã ký vào một bức thư "xác nhận" chính thức tới ông Biden, cho phép ông quyền truy cập vào các quỹ chuyển giao và các cuộc họp giao ban an ninh cấp cao...

Dù cố "trì hoãn" ký vào bức thư xác nhận trong một khoảng thời gian khi ông Trump đưa ra hàng loạt thách thức pháp lý tại một số bang chiến địa quan trọng, bà Murphy đã thay đổi quyết định hơn 3 tuần sau ngày bầu cử

Ông Trump, dù hứa sẽ tiếp tục thách thức kết quả bầu cử tại tòa án, cho rằng sẽ "vì lợi ích tốt nhất của nước Mỹ" khi bà Murphy ký vào bức thư gửi tới ông Biden. 

Ông chủ Nhà Trắng cũng nói rằng giám đốc của GSA đã bị "quấy rối, đe dọa" khi không xác nhận quá trình chuyển giao quyền lực chính thức.

Dù chưa có tuyên bố chính thức về người chiến thắng trong bầu cử Mỹ 2020, nhưng một số phương tiện truyền thông đã xướng tên ông Biden là người chiến thắng với 306 phiếu đại cử tri, theo AP. 

Nguồn: http://danviet.vn/phan-ung-cua-lau-nam-goc-khi-ong-trump-dong-y-chuyen-giao-quyen-luc-cho-ong-bi...

Phản ứng của đội ngũ ông Biden khi ông Trump chấp nhận chuyển giao quyền lực

Sáng 23/11 (giờ địa phương), Cơ quan Dịch vụ Tổng hợp (GSA) của chính phủ Mỹ đã thông báo cho ông Biden và đội ngũ rằng...

Theo Nguyễn Thái - Tổng hợp (Dân Việt)
sự kiện Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020