Khảo sát: Ông Biden thể hiện tốt hơn trong buổi tranh luận với ông Trump

Thứ Tư, ngày 30/09/2020 12:55 PM (GMT+7)

Cứ 10 khán giả thì 6 người cho rằng ông Joe Biden đã thể hiện tốt hơn trong buổi tranh luận trực tiếp đầu tiên với Tổng thống Trump.

Khảo sát: Ông Biden thể hiện tốt hơn trong buổi tranh luận với ông Trump - 1

Hai ứng viên trong buổi tranh luận tối 29/9. Ảnh: Reuters

CNN vừa công bố kết quả cuộc thăm dò do SSRS thực hiện về cuộc tranh luận giữa hai ông Trump – Biden.

Kết quả cho thấy có tới 60% số người được hỏi cho rằng ông Joe Biden đã thể hiện tốt hơn trong buổi tranh luận trực tiếp đầu tiên.

Trong khi đó, chỉ có 28% số người được hỏi cho rằng người thể hiện tốt hơn là ông Donald Trump.

Trong cuộc khảo sát được thực hiện trước cuộc tranh luận ngày 29/9, 56% số người được hỏi cho biết họ kỳ vọng ông Joe Biden sẽ chiến thắng, trong khi chỉ 43% số người được hỏi cho rằng người chiến thắng sẽ là ông Trump.

Kết quả khảo sát mới nhất giống với kết quả cuộc thăm dò sau buổi tranh luận đầu tiên năm 2016 giữa ông Donald Trump và bà Hillary Clinton.

Trong cuộc thăm dò đó, có tới 62% số người được hỏi cho rằng bà Clinton đã thắng. Còn số người nghiêng về ông Trump chỉ chiếm 27%.

Khoảng 2/3 số người được hỏi cho biết câu trả lời của ông Biden đáng tin hơn ông Trump (ông Biden: 65%, ông Trump: 29%).

69% số người được hỏi cho rằng những lời công kích của ông Biden nhằm vào ông Trump là xác đáng. Trong khi số người ủng hộ những lời công kích của ông Trump chỉ chiếm 32%.

CNN nhấn mạnh cuộc khảo sát chỉ phản ánh quan điểm của 568 cử tri đã xem buổi tranh luận tối nay, không đại diện cho quan điểm của tất cả các cử tri Mỹ.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/the-gioi/khao-sat-ong-biden-the-hien-tot-hon-trong-buoi-tranh-luan-voi-...

Tranh luận tổng thống Mỹ: ”Còn tệ hơn các bà nội trợ gấu ó”

Những lần ngắt lời, tranh nhau nói và la hét về phía đối thủ liên tục diễn ra trong cuộc tranh luận đầu tiên giữa Tổng...

Theo Minh Hạnh (Theo CNN) (Tiền Phong)
sự kiện Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020
Báo lỗi nội dung