4 điểm chính trong cuộc tranh luận Trump - Biden đầy hỗn loạn

Thứ Tư, ngày 30/09/2020 11:30 AM (GMT+7)

Cuộc tranh luận đầu tiên giữa ứng viên Joe Biden và Tổng thống Mỹ Donald Trump diễn ra một cách hỗn loạn mà không ai có thể ngờ đến.

4 điểm chính trong cuộc tranh luận Trump - Biden đầy hỗn loạn - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump tranh luận với ứng viên Joe Biden.

Ông Trump gần như cắt lời ông Biden trong mọi chủ đề. Cựu phó tổng thống Mỹ tỏ ra mất bình tĩnh, gọi ông Trump là  “gã hề” và yêu cầu ông Trump “im đi”.

Dưới đây là 4 điểm nhấn chính trong cuộc tranh luận Trump – Biden đầu tiên, theo CNN.

Ông Trump nói về nghi vấn né thuế

Trả lời về thông tin ông đóng khoản tiền thuế rất nhỏ trong nhiều năm qua, ông nói: “Tôi không muốn đóng thuế”.

uy nhiên, ông Trump cũng nói rằng mình đã đóng hàng triệu USD tiền thuế, trái ngược với những gì đăng tải trên tờ New York Times, rằng ông Trump chỉ đóng 750 USD tiền thuế trong năm 2016 và 2017.

Quan điểm khác biệt về cách chống dịch Covid-19

Ứng viên tranh cử tổng thống Mỹ Biden nhắc đến số ca nhiễm Covid-19 và số ca tử vong ở Mỹ, nói: “Tổng thống không có kế hoạch nào cả. Ông ấy không đề ra phương án nào”.

Ông Trump lại cho rằng Biden “không thể làm tốt như chúng tôi làm”. Ông Trump cũng nhắc đến kế hoạch sớm phân phối vaccine ngừa Covid-19.

Ông Biden đặt câu hỏi rằng liệu người Mỹ có thể tin lời một người “thường hay nói dối”.

Ông Trump công kích con trai Biden

Ông Trump đề cập đến Hunter Biden, con trai đối thủ, vì thương vụ làm ăn tại Ukraine. Hunter Biden, 50 tuổi, từng gây nhiều tranh cãi khi từng đảm nhiệm chức vụ cấp cao trong các công ty Trung Quốc và Ukraine khi bố làm phó tổng thống.

Ông Biden đáp trả: “Cuộc tranh luận này không phải vấn đề gia đình tôi hay gia đình ông, mà là gia đình của các bạn – những người dân Mỹ”.

“Ông ấy không muốn nói về những điều mà các bạn cần”, ông Biden nói.

Trong cuộc tranh luận, ông Trump cũng nhắc đến việc Hunter Biden từng nghiện ngập. “Con trai tôi từng nghiện ngập, nhưng nó đã vượt qua và tôi tự hào về nó”, ông Biden nói.

Ông Trump từ chối lên án chủ nghĩa da trắng thượng đẳng

Trong cuộc tranh luận, ông Trump từ chối công khai chỉ trích những người theo chủ nghĩa da trắng thượng đẳng, vì họ đã kích động bạo lực trong các cuộc biểu tình phản đối cảnh sát.

“Tất nhiên, tôi sẵn sàng bảo họ ngừng kích động bạo lực. Tôi có thể nói rằng hầu hết mọi thứ chúng ta đang thấy là từ cánh tả, không phải cánh hữu. Tôi sẵn sàng làm tất cả, tôi muốn thấy hòa bình”, ông Trump nói.

Nguồn: http://danviet.vn/4-diem-chinh-trong-cuoc-tranh-luan-trump-biden-day-hon-loan-50202071018101776....

Tranh luận tổng thống Mỹ: ”Còn tệ hơn các bà nội trợ gấu ó”

Những lần ngắt lời, tranh nhau nói và la hét về phía đối thủ liên tục diễn ra trong cuộc tranh luận đầu tiên giữa Tổng...

Theo Đăng Nguyễn - CNN (Dân Việt)
sự kiện Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020
Báo lỗi nội dung