Hôm nay, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov đến thăm Việt Nam

Thứ Ba, ngày 05/07/2022 15:30 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao, hôm nay Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov sẽ đến Việt Nam, bắt đầu chuyến thăm kéo dài hai ngày 5-6/7.

Sự kiện: Tin tức Nga

Chuyến thăm diễn ra theo lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn khi hai nước kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược toàn diện.

Việt Nam và Nga thiết lập quan hệ ngoại giao vào tháng 1/1950 và thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện vào năm 2012. Quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng phát triển tốt đẹp trên mọi lĩnh vực từ chính trị, kinh tế, thương mại, đầu tư, an ninh - quốc phòng, giáo dục và đào tạo...

Kim ngạch thương mại giữa Việt Nam và Nga đã tăng 25% trong năm ngoái lên 7,1 tỷ USD.

Hôm nay, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov đến thăm Việt Nam - 1

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov

Tháng 9/2021, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã đến thủ đô Moscow, có cuộc gặp và tiếp xúc nhiều quan chức Nga, trong đó có Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov. Cuối năm 2021, theo lời mời của Tổng thống Vladimir Putin, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có chuyến thăm Nga.

Dự kiến, đoàn đại biểu do Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov đến Việt Nam trong hôm nay 5/7.

Trong ngày 6/7, Ngoại trưởng Lavrov sẽ đặt vòng hoa và vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

Cùng ngày, nhà ngoại giao Nga sẽ có cuộc hội đàm với Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và sau đó hội kiến các lãnh đạo cấp cao Việt Nam.

Sau chuyến thăm Việt Nam, cuối tuần này, Ngoại trưởng Lavrov sẽ tham dự cuộc họp Ngoại trưởng các nước trong Nhóm 20 nền kinh tế lớn nhất thế giới (G20) được tổ chức tại đảo Bali của Indonesia.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/hom-nay-ngoai-truong-nga-sergey-lavrov-den-tham-viet-nam-d558124.htm...

Ngoại trưởng Nga chỉ trích toàn khối EU, ngoại trừ một nước

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 1.7 chỉ trích các lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) vì chấp nhận sự chi phối và áp đặt của Mỹ, ngoại trừ lãnh đạo của một quốc gia.

Chia sẻ
Theo Trang Trần (Báo Giao Thông)
sự kiện Tin tức Nga
Báo lỗi nội dung