Gửi thư tán tỉnh nữ nhân viên, Bill Gates bị 2 giám đốc điều hành Microsoft "chấn chỉnh"?

Thứ Ba, ngày 19/10/2021 12:30 PM (GMT+7)

Tờ Wall Street Journal mới đây đưa tin, các giám đốc điều hành của Microsoft năm 2008 đã đề nghị tỷ phú Bill Gates, khi đó vẫn chưa rời tập đoàn này, dừng gửi email tán tỉnh một nữ nhân viên.

Sự kiện: Tỷ phú Bill Gates

Gửi thư tán tỉnh nữ nhân viên, Bill Gates bị 2 giám đốc điều hành Microsoft "chấn chỉnh"? - 1

Tỷ phú Bill Gates. Ảnh: AP

Tờ Guardian hôm 18/10 dẫn tin từ Wall Street Journal (WSJ) cho hay, các giám đốc điều hành của Microsoft đã phát hiện các email "không phù hợp" giữa tỷ phú Bill Gates và một nữ nhân viên năm 2008. 

Theo bài viết của WSJ, nhà sáng lập Microsoft đã tán tỉnh và gạ tình nữ nhân viên cấp dưới qua email. Thời điểm đó, Bill Gates vẫn là chủ tịch hội đồng quản trị của Microsoft và chưa ly hôn. 

Hai giám đốc điều hành của Microsoft khi đó là Brad Smith và Lisa Brummel đã đề nghị tỷ phú Bill Gates dừng việc gửi email tán tỉnh nhân viên. Theo WSJ, tỷ phú Mỹ khi đó thừa nhận hành vi của mình là thiếu suy nghĩ và đồng ý chấm dứt hành vi đó. 

Tuy nhiên, một phát ngôn viên của tỷ phú Bill Gates đã phủ nhận nội dung bài viết của WSJ. 

"Những thông tin đó hoàn toàn sai sự thật, được dựng lên từ những nguồn không chính thống và những người có xung đột lợi ích với tỷ phú Bill Gates", người phát ngôn của tỷ phú Mỹ chia sẻ với tờ Guardian. 

Thông tin từ WSJ là tin tức mới nhất liên quan tới những cáo buộc hành vi thiếu chuẩn mực nhằm vào tỷ phú Bill Gates trong giai đoạn ông vẫn còn làm việc ở Microsoft. Cũng chính WSJ trước đây từng đăng tải thông tin cho rằng, Bill Gates rời Microsoft để tránh bị điều tra về chuyện ngoại tình với nhân viên. 

Khi rời Microsoft năm 2020, Bill Gates nói rằng, ông từ chức để tập trung cho các nỗ lực từ thiện. Tuy nhiên, WSJ đưa tin, các thành viên hội đồng quản trị của Microsoft muốn Bill Gates rời đi khi họ điều tra ra mối quan hệ tình cảm ngoài luồng của tỷ phú này với nữ nhân viên. 

Bill Gates gần đây cũng bị chỉ trích vì một số nguồn tin cho rằng, tỷ phú Mỹ từng gặp "tỷ phú ấu dâm" Jeffrey Epstein nhiều lần, theo New York Times. 

Bill Gates sáng lập Microsoft năm 1975 và trở thành một trong những người giàu nhất thế giới. Hồi tháng 8, tỷ phú Mỹ cùng vợ là bà Melinda Gates tuyên bố ly hôn sau gần 30 năm chung sống. 

Nguồn: http://danviet.vn/gui-thu-tan-tinh-nu-nhan-vien-bill-gates-bi-2-giam-doc-dieu-hanh-microsoft-cha...

Có gia đình, Bill Gates vẫn thường đi nghỉ với ”bồ cũ” và phản ứng bất ngờ của vợ

Sau khi lấy vợ, tỷ phú Bill Gates mỗi năm đều đi nghỉ cùng bạn gái cũ tại một ngôi nhà nhỏ ven biển, thuộc bang North...

Theo Nguyễn Thái - Guardian (Dân Việt)
sự kiện Tỷ phú Bill Gates
Báo lỗi nội dung