Tỉ phú Bill Gates bị cáo buộc có quan hệ tình ái với nhân viên nữ

Thứ Hai, ngày 17/05/2021 17:00 PM (GMT+7)

Tỉ phú Bill Gates bị cáo buộc có quan hệ tình cảm với một nhân viên của Microsoft, và vụ việc này được cho là lí do khiến ông Gates phải từ chức vào năm ngoái.

Sự kiện: Tỷ phú Bill Gates

Tỉ phú Bill Gates bị cáo buộc có quan hệ tình ái với nhân viên nữ - 1

Tỉ phú Bill Gates và vợ Melinda. Ảnh: AP

Theo tờ Wall Street Journal, cuối năm 2019, một nữ kỹ sư Microsoft đã viết lá thư tiết lộ việc cô này và tỉ phú Bill Gates có quan hệ tình ái.

Nữ kỹ sư yêu cầu được chuyển công tác sang vị trí khác, và cũng yêu cầu vợ của Bill Gates là bà Melinda đọc lá thư của cô. Tuy nhiên, không rõ bà Melinda có làm theo yêu cầu hay không.

Một phát ngôn viên của Microsoft xác nhận tập đoàn này đã nhận được thông tin về nghi án Bill Gates tìm cách bắt đầu mối quan hệ thân mật với một nữ nhân viên từ năm 2000.

Các thành viên hội đồng quản trị tập đoàn Microsoft sau đó đã thuê một công ty luật để điều tra mối quan hệ ngoài luồng của Bill Gates. Một số thành viên hội đồng tỏ ra lo ngại về cáo buộc nói trên, và yêu cầu Bill Gates - người sáng lập Microsoft vào năm 1975 - từ chức Chủ tịch.

Tuy nhiên, Bill Gates vẫn được bầu lại vào hội đồng quản trị của Microsoft tại cuộc họp cổ đông thường niên. Ông tuyên bố từ chức vào tháng 3/2020, trước khi cuộc điều tra hoàn tất, với lí do muốn tập trung vào hoạt động từ thiện.

Một phát ngôn viên giấu tên của Bill Gates thừa nhận tỉ phú 65 tuổi từng có một cuộc tình cách đây 20 năm, nhưng chuyện này “đã kết thúc trong hòa bình”.

Nữ phát ngôn viên phủ nhận Bill Gates từ chức vì bị gây sức ép sau khi vụ việc bị phanh phui. “Sự thật là trong suốt nhiều năm, ông ấy đã muốn dành nhiều thời gian hơn cho hoạt động từ thiện.”

Thông tin của tờ Wall Street Journal được đưa ra sau khi xuất hiện một báo cáo khác vào Chủ nhật cho thấy Bill Gates đã “theo đuổi” một số nhân viên nữ trong văn phòng của mình sau khi kết hôn với Melinda.

Trước đó, hồi tháng 4/2019, Microsoft đã bị chỉ trích sau khi một số email rò rỉ cho thấy các nhân viên nữ chia sẻ với nhau những câu chuyện về quấy rối tình dục.

Sau vụ việc, Giám đốc điều hành Satya Nadella thông báo rằng công ty sẽ thay đổi quy trình xử lý các khiếu nại của nhân viên về hành vi quấy rối và phân biệt đối xử.

Tỉ phú Bill Gates và vợ Melinda tuyên bố li hôn hồi đầu tháng này, sau 27 năm chung sống. Trong đơn ly hôn, Melinda nói rằng cuộc hôn nhân của họ đã "tan vỡ không đến mức thể cứu vãn."

Bà Melinda được cho là đã thuê luật sư ly hôn vào năm 2019, sau khi mối quan hệ thân thiết của chồng bà với tỉ phú ấu dâm Jeffrey Epstein được công khai.

Nguồn: https://tienphong.vn/ti-phu-bill-gates-bi-cao-buoc-co-quan-he-tinh-ai-voi-nhan-vien-nu-post13373...

Bị cho là ”kẻ thứ 3” khiến vợ chồng Bill Gates ly hôn, nữ phiên dịch TQ xinh đẹp lên tiếng

Nữ phiên dịch người Trung Quốc từng làm việc cho Quỹ Bill và Melinda Gates bất ngờ trở thành tâm điểm chú ý sau khi bị...

Minh Hạnh - NY Post (Tiền Phong)
sự kiện Tỷ phú Bill Gates
Báo lỗi nội dung