Gia đình duy nhất thế giới có nhiều người đi bằng 4 chi, nghi "tiến hóa ngược"

Thứ Bảy, ngày 04/12/2021 19:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Ở một nơi hẻo lánh tại Thổ Nhĩ Kỳ, giữa những con đường mòn chưa được trải nhựa và những ngôi nhà bằng đá, có một gia đình với 7 anh chị em đi bằng tứ chi.

Anh chị em trong gia đình Ulas đi bằng cả 4 chi (nguồn: The Sun)

Cặp vợ chồng Resit Ulas và Hatice Ulas sống ở một ngôi làng nhỏ thuộc tỉnh Hatay, Thổ Nhĩ Kỳ sinh được 7 người con, đều đi bằng tứ chi. Giới khoa học gọi họ là “gia đình Ulas”.

Trong số 7 người con đi bằng tứ chi của Resit và Hatice Ulas, một người đã chết, một người hiện đã có thể đi thẳng nhưng không vững, 5 người còn lại chỉ có thể di chuyển bằng cả 4 chi.

Đi bằng cả tay và chân là điều kỳ lạ và rất khó khăn đối với người bình thường. Quân đội Mỹ thậm chí còn có nhiều bài tập để huấn luyện cho binh sĩ dáng đi này nhằm phục vụ chiến đấu. Nhưng đối với anh chị em nhà Ulas, đi bằng 4 chi là thoải mái và nhanh nhẹn nhất.

Một số nhà khoa học cho rằng, anh chị em nhà Ulas bị mắc hội chứng “tiến hóa ngược”. Hội chứng này ảnh hưởng đến cấu tạo xương, khả năng đứng thẳng và tư duy của con người. Anh chị em nhà Ulas là những người duy nhất trên thế giới được biết là mắc phải hội chứng tai ác này.

Trong số 5 người mắc tình trạng trên của nhà Ulas, có 4 người là nữ. Bàn tay và bàn chân họ đã chai sần nặng vì đi bằng 4 chi trong thời gian dài. Không chỉ vậy, họ còn bị xúc phạm, ném đá bởi những dân làng thiếu hiểu biết. 

Không ai trong số những người con đi bằng 4 chi của ông bà Ulas được đi học. Đôi vợ chồng cũng cố gắng giấu giếm sự tồn tại của những người con với dân làng. Hoàn cảnh của họ thực sự rất đáng cảm thông, theo The Sun.

Gia đình duy nhất thế giới có nhiều người đi bằng 4 chi, nghi "tiến hóa ngược" - 1

Chuyên gia sinh học cho rằng họ mắc hội chứng “tiến hóa ngược” (ảnh: The Sun)

Uner Tan – nhà sinh học tiến hóa thuộc Trường Y khoa Đại học Cukurova (Thổ Nhĩ Kỳ) – cho rằng những người con của ông bà Ulas mắc hội chứng “tiến hóa ngược”.

“Hội chứng kỳ lạ cho thấy họ có một số đặc điểm giống với tổ tiên linh trưởng của chúng ta trước khi tiến hóa và biết đi thẳng”, ông Uner Tan nói.

Chuyên gia Uner Tan cho biết, ông bà Ulas là anh em họ đời thứ 2 nhưng lại kết hôn với nhau. Đây có thể là nguyên nhân khiến các con của họ bị mắc hội chứng “tiến hóa ngược” hiếm hoi.

Nguồn: http://danviet.vn/gia-dinh-duy-nhat-the-gioi-co-nhieu-nguoi-di-bang-4-chi-nghi-tien-hoa-nguoc-50...

“Điểm danh” những lực lượng biệt kích khét tiếng nhất thế giới, Mỹ không có tên

Không chỉ sở hữu khả năng chiến đấu tinh nhuệ, những người lính trong các lực lượng biệt kích khét tiếng thế giới...

Chia sẻ
Theo Vương Nam – The Sun (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung