Em gái ông Kim Jong-un thăng chức sau thời gian vắng mặt bí ẩn?

Chủ Nhật, ngày 19/12/2021 11:08 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Bà Kim Yo-jong, em gái lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, dường như đã được bổ nhiệm lên một vị trí cao hơn, theo hãng tin Yonhap ngày 18-12.

Trong bản tin về lễ tưởng niệm 10 năm ngày mất của cố lãnh đạo Kim Jong-il được tổ chức vào ngày 17-12, hãng thông tấn trung ương Triều Tiền (KCNA) cho biết thành phần tham dự gồm bà Kim Yo-jong và các thành viên của Bộ Chính trị Ủy ban Trung ương Đảng Lao Động Triều Tiên.

Bà Kim Yo-jong được xếp vào danh sách các thành viên thường trực và dự khuyết của Bộ Chính trị Triều Tiên, một dấu hiệu cho thấy bà đã được bổ nhiệm làm thành viên thường trực hoặc dự khuyết của cơ quan này.

Trong bản tin về lễ tưởng niệm cố lãnh đạo Kim Jong-il được phát trên Đài Truyền hình Trung ương Triều Tiên hôm 17-12, bà Kim Yo-jong còn được nhìn thấy đứng cạnh ông Kim Yong-chol cùng 2 thành viên khác của Bộ Chính trị Triều Tiên.

Em gái ông Kim Jong-un thăng chức sau thời gian vắng mặt bí ẩn? - 1

Theo hãng tin Yonhap, bà Kim Yo-jong dường như đã được bổ nhiệm vào Bộ Chính trị Triều Tiên. Ảnh: Yonhap News

Đây là lần đầu tiên bà Kim Yo-jong xuất hiện trước công chúng kể từ sau triển lãm vũ khí ở thủ đô Bình Nhưỡng hồi đầu tháng 10. Bà hiện là một thành viên của Ủy ban Quốc vụ Triều Tiên và là Phó Chủ nhiệm của Ủy ban Trung ương Đảng Lao Động Triều Tiên. Trước đây, bà từng là một thành viên dự khuyết của Bộ Chính trị Triều Tiên nhưng đã bị giáng chức tại đại hội đảng hồi tháng 1.

Ngoài chức vụ của bà Kim Yo-jong, ngoại hình của lãnh đạo Kim Jong-un cũng là một vấn đề được chú ý trong buổi lễ tưởng niệm nêu trên. Loạt ảnh từ sự kiện này cho thấy lãnh đạo Kim Jong-un dường như đã gầy đi đáng kể.

Việc ông sụt cân đã làm dấy lên nhiều đồn đoán về sức khỏe của ông trong năm nay. Trước đó, vào tháng 9, tại một buổi lễ duyệt binh ở Bình Nhưỡng, lãnh đạo Kim Jong-un cũng gây chú ý khi gầy đi trông thấy so với hồi lên nắm quyền vào năm 2011.

Em gái ông Kim Jong-un thăng chức sau thời gian vắng mặt bí ẩn? - 2

Lãnh đạo Kim Jong-un trong lễ tưởng niệm 10 năm ngày mất của cố lãnh đạo Kim Jong-il hôm 17-12. Ảnh: Đài Truyền hình Trung ương Triều Tiên.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/em-gai-ong-kim-jong-un-thang-chuc-sau-thoi-gian-vang-mat-bi-a...

Video mới nhất về nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un trong ngày kỷ niệm quan trọng

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un ngày 17.12 đã dự lễ kỷ niệm 10 năm ngày mất của cha, cố lãnh đạo Kim Jong Il, theo video...

Chia sẻ
Theo Cao Lực (Người lao động)
sự kiện Tin tức Triều Tiên
Báo lỗi nội dung