Ông Kim Jong Un tái xuất sau quãng thời gian "biến mất" lâu nhất trong 7 năm

Thứ Ba, ngày 16/11/2021 09:23 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un ngày 16.11 tới thăm một thành phố mới đang được xây dựng gần biên giới với Trung Quốc, đánh dấu lần xuất hiện đầu tiên sau hơn một tháng.

Ông Kim Jong Un tái xuất sau quãng thời gian "biến mất" lâu nhất trong 7 năm - 1

Hình ảnh mới nhất về nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Theo Reuters, thành phố Samjiyon, tỉnh Ryanggang, phía bắc Triều Tiên đang được biến thành một trung tâm kinh tế lớn, cùng với các tòa chung cư, khách sạn, resort trượt băng và các cơ sở thương mại, văn hóa, y tế.

Samjiyon từng là một thị trấn nằm dưới chân núi thiêng Paekdu, đỉnh núi cao nhất trên Bán đảo Triều Tiên, được biết đến là nơi sinh của cố Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Il. Ông Kim Jong Un thường ghé thăm ngọn núi này trước khi đưa ra các quyết định quan trọng.

Ông Kim Jong Un tái xuất sau quãng thời gian "biến mất" lâu nhất trong 7 năm - 2

Bức ảnh chụp ông Kim do KCNA đăng tải ngày 16.11.

Ông Kim từng nhiều lần tới thăm Samjiyon kể từ năm 2018. Trong chuyến đi mới nhất, ông Kim muốn thị sát giai đoạn 3 và cũng là giai đoạn cuối cùng của dự án xây dựng thành phố. Dự án được cho là sẽ hoàn thành trong năm nay, sau những ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và sự gia tăng cấm vận quốc tế.

Những hình ảnh KCNA công bố cho thấy đây là hoạt động công khai đầu tiên của ông Kim sau 35 ngày, kể từ khi có bài phát biểu tại sự kiện triển lãm quốc phòng ở thủ đô Bình Nhưỡng.

Ông Kim Jong Un tái xuất sau quãng thời gian "biến mất" lâu nhất trong 7 năm - 3

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un có chuyến thị sát tới thành phố đang được xây dựng gần biên giới Trung Quốc.

Theo Reuters, 35 ngày cũng là quãng thời gian "biến mất" lâu nhất của ông Kim kể từ năm 2014. Tháng trước, cơ quan tình báo Hàn Quốc khẳng định ông Kim không gặp bất cứ vấn đề gì về sức khỏe.

“Ông Kim nói Samjiyon đã trở thành một điển hình của một thành phố miền núi hiện đại, nhờ vào nỗ lực của các công nhân dù môi trường khí hậu miền bắc không thuận lợi”, KCNA cho biết.

Ông Kim Jong Un tái xuất sau quãng thời gian "biến mất" lâu nhất trong 7 năm - 4

Ông Kim đưa ra chỉ đạo trong chuyến thị sát mới nhất.

Ông Kim cho biết, việc xây dựng thành phố mới cung cấp kinh nghiệm về xây dựng, thiết kế và công nghệ, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế cho các khu vực khác.

Thành phố này là một trong những sáng kiến lớn nhất mà ông Kim đề ra, như một phần trong nỗ lực thúc đẩy nền kinh tế "tự cung tự cường”, khi Triều Tiên phải đối mặt với các lệnh trừng phạt quốc tế về chương trình hạt nhân và tên lửa.

Sau gần 2 năm đóng cửa biên giới với Trung Quốc vì dịch Covid-19, Triều Tiên gần đây đã nối lại hoạt động vận tải đường sắt.

Nguồn: http://danviet.vn/ong-kim-jong-un-tai-xuat-sau-quang-thoi-gian-bien-mat-lau-nhat-trong-7-nam-502...

Chùm ảnh nhà lãnh đạo Kim Jong Un trông gầy đi hơn bao giờ hết

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un trông gầy đi hơn bao giờ hết trong lần xuất hiện công khai mới nhất tại sự kiện triển...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Reuters (Dân Việt)
sự kiện Kim Jong Un
Báo lỗi nội dung