Obama tái xuất vận động giúp Biden: Trump công kích mạnh mẽ

Thứ Năm, ngày 22/10/2020 12:15 PM (GMT+7)

Tổng thống Mỹ Donald Trump mỉa mai lần trở lại vận động tranh cử của cựu tổng thống Barack Obama, nói rằng ông vẫn thắng cuộc bầu cử năm 2016 dù ông Obama khi đó đã rất cố gắng vận động giúp bà Hillary Clinton.

Obama tái xuất vận động giúp Biden: Trump công kích mạnh mẽ - 1

Ông Trump công kích cựu tổng thống Obama trong cuộc vận động tranh cử.

Sau 2 ngày ông Obama xuất hiện trong các cuộc vận động tranh cử giúp ứng viên Joe Biden, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chính thức lên tiếng, theo Daily Mail.

Ông Trump đưa ra tuyên bố đáp trả ông Obama trong cuộc vận động tranh cử ở Gastonia, bang North Carolina. “Giờ thì Obama lại đang vận động tranh cử”, ông Trump nói. “Nào chúng ta lại tiếp tục”.

Ông Trump chỉ trích cựu tổng thống Obama ban đầu không ủng hộ ứng viên Biden và chỉ thay đổi thái độ khi ông Biden chính thức là nhân vật đại diện cho đảng Dân chủ ra tranh cử năm 2020.

“Ông ta từ chối ủng hộ Biden và giờ đây lại vận động tranh cử”, ông Trump nói, nêu đích danh cựu tổng thống “'Barack Hussein Obama”.

Ông Trump nhắc lại việc ông Obama từng rất cố gắng vận động tranh cử giúp bà Hillary Clinton năm 2016. “Chẳng có ai vận động tranh cử tích cực cho Hillary Clinton hơn Obama”, ông Trump nói. “Ông ta có mặt ở khắp nơi”.

Obama tái xuất vận động giúp Biden: Trump công kích mạnh mẽ - 2

Ông OIbama vận động tranh cử trong khi ông Biden chuẩn bị cho cuộc tranh luận cuối cùng với ông Trump vào sáng ngày 23.10 (giờ Việt Nam).

Ông Trump còn “đá xoáy” chuyện ông Obama không tin ông có thể trở thành nhân vật đại diện đảng Cộng hòa ra tranh cử và cuối cùng chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2016.

“Chỉ có một người thất vọng hơn cả Hillary Clinton trong đêm hôm đó. Đó là Barack Hussein Obama”, ông Trump nói, ám chỉ vào đêm ngày diễn ra cuộc bầu cử  năm 2016, khi đã có kết quả bầu cử sơ bộ.

Ông Trump cũng nói rằng lễ tuyên thệ nhậm chức của mình có đông người tham dự hơn lễ tuyên thệ nhậm chức của ông Obama, và rằng bức ảnh chụp khung cảnh vắng vẻ khi đó thực ra là sau khi ông đã kết thúc bài phát biểu.

Ông Trump nhắc đến họ tên đầy đủ của cựu tổng thống Mỹ trong những lời chỉ trích trên.

Vài giờ trước, trong cuộc vận động tranh cử giúp ông Biden, cựu tổng thống Mỹ Barack Obama đưa ra nhiều lời công kích nhằm vào ông Trump, cho rằng ông Trump không có năng lực làm Tổng thống.

North Carolina là bang ông Trump đang tập trung vận động tranh cử. Ivanka Trump, con gái ông Trump, cũng xuất hiện ở bang North Carolina hôm 20.10.

Các cuộc thăm dò gần đây cho thấy ông Trump chỉ kém hơn đối thủ 2 điểm phần trăm ở bang này. North Carolina được coi là một trong những bang chiến địa trong cuộc bầu cử năm nay.

Ứng viên phó tổng thống Mỹ Kamala Harris cũng xuất hiện ở North Carolina vào sáng ngày 21.10.

“Tôi đã đi khắp bang của các bạn. Các bạn hãy giúp tôi chiến thắng”, ông Trump nói trước đám đông người ủng hộ ở bang North Carolina.

Nguồn: http://danviet.vn/obama-tai-xuat-van-dong-giup-biden-trump-cong-kich-manh-me-502020221012132121....

Ông Biden tung ”át chủ bài” cuối cùng là ”ngôi sao sáng nhất”, ông Trump gặp khó?

Chỉ còn hơn 10 ngày nữa là kết thúc chiến dịch tranh cử, trong khi đang bị Tổng thống Trump dần thu hẹp khoảng cách về...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020
Báo lỗi nội dung