"Đoàn tàu bọc thép Nga bị tấn công", quan chức Ukraine lên tiếng

Thứ Năm, ngày 19/05/2022 16:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Lực lượng Phòng vệ Lãnh thổ Ukraine ngày 18.5 tuyên bố đã cho nổ tung một đoàn tàu bọc thép của quân đội Nga, nhưng cố vấn của Tổng thống Ukraine sau đó lại nói khác.

"Đoàn tàu bọc thép Nga bị tấn công", quan chức Ukraine lên tiếng - 1

Một đoàn tàu bọc thép của Nga.

Lực lượng Phòng vệ Lãnh thổ Ukraine ngày 18/5 tuyên bố, các tay súng của họ đã gài mìn, phá hủy một đoàn tàu bọc thép của Nga ở Melitopol, tỉnh Zaporizhzhia, phía đông nam Ukraine. 

Quả mìn được gài bên dưới một toa tàu chở binh sĩ của Nga. Phía lực lượng Ukraine không nêu thiệt hại chi tiết, theo Reuters.

Lực lượng Phòng vệ Lãnh thổ Ukraine là một nhánh thuộc lực lượng dự bị của quân đội Ukraine. Vài giờ sau, Oleksiy Arestovych, cố vấn của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky lại cung cấp thông tin không giống như vậy.

Ông Arestovych nói lực lượng Ukraine phá hủy đường ray trước khi đoàn tàu bọc thép di chuyển tới, gây cản trở hoạt động hậu cần của Nga.

“Lực lượng du kích đã phá hủy đường ray, dù họ không làm nổ tung được đoàn tàu bọc thép”, ông Arestovych nói, theo Reuters. “Phía Nga lần này đã may mắn”, quan chức Ukraine nói thêm.

Ông Arestovych mô tả sự việc là bằng chứng cho thấy các lực lượng du kích Ukraine liên tục gây rối, làm gián đoạn các hoạt động quân sự của Nga.

Theo truyền thông Ukraine, lực lượng du kích đang hoạt động tích cực ở khu vực thuộc Melitopol – thành phố rơi vào tay Nga vài ngày sau khi xung đột Ukraine nổ ra.

Khác với những khó khăn mà Nga gặp phải trong chiến dịch quân sự ở phía bắc Kiev, miền nam Ukraine có mạng lưới đường sắt rộng khắp, giúp các đoàn tàu bọc thép Nga dễ dàng tiếp cận để chuyên chở binh sĩ, nhiên liệu và thực phẩm.

Nguồn: http://danviet.vn/doan-tau-boc-thep-nga-bi-tan-cong-quan-chuc-ukraine-len-tieng-5020221951559204...

Video: Đoàn tàu bọc thép của Nga bất ngờ xuất hiện ở Ukraine

Đoàn tàu bọc thép của Nga di chuyển từ bán đảo Crimea vào Ukraine giữa lúc giao tranh nổ ra căng thẳng gây không ít đồn đoán.

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Reuters (Dân Việt)
sự kiện Căng thẳng Nga - Ukraine
Báo lỗi nội dung