Lỗ hổng lớn khiến quân đội Mỹ chưa sẵn sàng chiến tranh với Nga, TQ

Thứ Năm, ngày 10/01/2019 14:00 PM (GMT+7)

Chuỗi cung ứng hậu cần phục vụ cho quân đội Mỹ ngày nay đã lỗi thời và cần phải được hiện đại hóa, Lầu Năm Góc cho biết.

Lỗ hổng lớn khiến quân đội Mỹ chưa sẵn sàng chiến tranh với Nga, TQ - 1

Nga và Trung Quốc hiện là hai đối thủ lớn nhất của Mỹ.

Theo Sputnik, tài liệu 29 trang của Ủy ban Khoa học Quốc phòng Mỹ (DSB) có đoạn viết: “Kể từ cuối Chiến tranh Lạnh, Mỹ đã không phải chiến đấu với một thế lực có khả năng làm gián đoạn chuỗi cung ứng hậu cần, bao gồm cả nhân lực và nguyên liệu”.

Theo các chuyên gia, điều này có tác động tiêu cực đến tham vọng toàn cầu của Mỹ cũng như khả năng chiến đấu chống lại các đối thủ tiềm tàng.

“Các mạng lưới quân sự và thương mại dễ bị can thiệp, tấn công. Các giải pháp công nghệ cho vấn đề này cần phải được áp dụng”, các tướng Mỹ đề xuất.

Theo báo cáo, các đánh giá sai lầm cũng như việc không có môi trường “chiến tranh thực tế”, khiến mạng lưới hậu cần của Mỹ ngày càng suy yếu.

Một vấn đề khác mà quân đội Mỹ muốn khắc phục là bảo vệ mạng lưới thông tin liên lạc hậu cần. “Quân đội và mạng lưới hậu cần đang bị đe dọa”, báo cáo viết, nhấn mạnh rằng các đối thủ đã “can thiệp” vào hệ thống này.

Lầu Năm Góc đề xuất áp dụng công nghệ giống như blockchain vào mạng lưới

Cơ quan chỉ huy vận tải Mỹ ở căn cứ không quân Scott, bang Illinois, được giao nhiệm vụ hợp tác với các đối tác thương mại để “thử nghiệm hệ thống mới tích hợp blockchain”.

Báo cáo không cho biết chi phí cần thiết để hiện tại hóa mạng lưới hậu cần.

Lệnh đầu tiên 2019 của ông Tập với quân đội TQ: Sẵn sàng cho chiến tranh

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 4.1 đã đưa ra mệnh lệnh đầu tiên cho Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) trong...

Theo Đăng Nguyễn - Sputnik (Dân Việt)

sự kiện Vũ khí quân sự