Lệnh đầu tiên 2019 của ông Tập với quân đội TQ: Sẵn sàng cho chiến tranh

Thứ Bảy, ngày 05/01/2019 10:30 AM (GMT+7)

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 4.1 đã đưa ra mệnh lệnh đầu tiên cho Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) trong năm 2019, tờ SCMP đưa tin.

Lệnh đầu tiên 2019 của ông Tập với quân đội TQ: Sẵn sàng cho chiến tranh - 1

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Ông Tập ra lệnh cho quân đội sẵn sàng cho chiến đấu và chiến tranh khi Trung Quốc phải đối mặt với những rủi ro và thách thức chưa từng có.

Chủ tịch Trung Quốc đưa ra lời kêu gọi này tại một cuộc họp các quan chức cấp cao của Quân ủy Trung ương Trung Quốc (CMC). Cuộc họp sau đó được phát sóng trên truyền hình quốc gia.

“Tất cả các đơn vị quân đội phải hiểu chính xác các xu hướng phát triển và an ninh quốc gia chính, củng cố ý thức về những khó khăn, khủng hoảng và trận chiến có thể xảy ra bất ngờ”, Chủ tịch Trung Quốc nói.

Tại cuộc họp, ông Tập cũng ký vào mệnh lệnh chỉ huy quân sự đầu tiên của năm 2019, khởi động một năm tăng cường huấn luyện quân sự.

Các lực lượng vũ trang của Trung Quốc phải “chuẩn bị cho một cuộc đấu tranh quân sự toàn diện từ điểm khởi đầu mới”, ông Tập nói. “Sự sẵn sàng cho chiến tranh và chiến đấu phải được tăng cường để đảm bảo phản ứng hiệu quả trong trường hợp khẩn cấp”.

Ông Tập đã liên tục thúc đẩy PLA tăng cường sự sẵn sàng chiến đấu kể từ khi lên nắm quyền vào cuối năm 2012.

Hồi đầu tuần, PLA Daily, tờ báo chính thức của quân đội Trung Quốc, đăng tải một bài xã luận, trong đó viết rằng “không có thời gian chần chừ trong việc chuẩn bị cho chiến tranh”.

Tương tự, CMC ban hành một loạt các hướng dẫn để thúc đẩy tinh thần binh lính, nói rằng các nhân viên quân sự sẽ được thăng cấp dựa trên bằng khen, hứa hẹn sự khoan hồng và thấu hiểu nhiều hơn cho sai lầm trong huấn luyện.

Ông Tập Cận Bình: Trung Quốc “sẽ và sẽ phải” thống nhất Đài Loan

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói không ai có thể thay đổi thực thế rằng Đài Loan là một phần của Trung Quốc và...

Theo Trà My - SCMP (Dân Việt)

sự kiện Vũ khí quân sự