Đặc nhiệm Anh lấy đầu khủng bố IS bằng vũ khí không tưởng

Chủ Nhật, ngày 07/01/2018 11:00 AM (GMT+7)

Một đặc nhiệm SAS của Anh cắt đầu khủng bố bằng vũ khí không tưởng, trong cuộc đụng độ kéo dài 6 giờ đồng hồ ở Afghanistan.

Đặc nhiệm Anh lấy đầu khủng bố IS bằng vũ khí không tưởng - 1

Ảnh minh họa.

Theo Daily Star, sự việc xảy ra cách đây khoảng 6 tuần, trong chuyến tuần tra của đặc nhiệm SAS ở khu vực phía đông Afghanistan.

Đơn vị đặc nhiệm rơi vào ổ phục kích của phiến quân trung thành với Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Họ lấy một trang trại làm nơi cố thủ, đẩy lùi nhiều đợt tấn công của khủng bố.

Mỗi đợt tấn công đều bị đẩy lùi bằng loạt đạn của đặc nhiệm SAS nhưng trong suốt 6 giờ đồng hồ, nhóm đặc nhiệm Anh cạn kiệt đạn dược.

Một số tay súng khủng bố nói tiếng Anh, đe dọa sẽ gửi đầu các đặc nhiệm SAS về quê nhà. Phía đặc nhiệm Anh gửi yêu cầu yểm trợ về căn cứ nhưng không rõ liệu sở chỉ huy có nhận được thông điệp hay không.

Một nguồn tin nói: “Nhóm đặc nhiệm SAS đã nghĩ rằng đó là ngày cuối cùng của họ. Họ thống nhất với nhau rằng sẽ không đầu hàng và chiến đấu cho đến chết”.

Đặc nhiệm Anh lấy đầu khủng bố IS bằng vũ khí không tưởng - 2

Biểu tượng của đặc nhiệm SAS.

“Bị bắt sống đồng nghĩa với cảnh hành quyết rùng rợn nên họ đảm bảo rằng chuyện đó sẽ không xảy ra”.

“Khi cạn kiệt đạn được, nhóm đặc nhiệm Anh dùng lựu đạn, báng súng và thậm chí cái một cái xẻng gần đó để chặt đứt đầu khủng bố”, nguồn tin nói thêm.

Đúng vào giây phút cuối cùng, hai trực thăng Apache của Mỹ xuất hiện, buộc khủng bố phải rút lui.

Một trực thăng vận tải Chinook của Mỹ sau đó đón đặc nhiệm Anh về căn cứ. Ở thời điểm đó, hầu hết binh sĩ đặc nhiệm đều đã hết đạn.

Afghanistan đang là miền đất hứa mới của IS, sau khi nhóm khủng bố này bị đánh bật khỏi Iraq và Syria. IS thậm chí còn có phần vượt trội hơn so với Taliban, trong khi hai nhóm khủng bố này coi nhau là kẻ thù.

Nguồn tin giấu tên nói Anh sẽ bổ sung thêm lính đặc nhiệm đến Afghanistan. 500 binh sĩ Anh cũng có mặt ở thủ đô Kabul, nhưng không trực tiếp chiến đấu.

Bộ Quốc phòng Anh không bình luận về thông tin mới nhất đăng tải trên Daily Star.

Đặc nhiệm Anh mặc áo tàng hình, đổ bộ âm thầm giết chỉ huy IS

Các đặc nhiệm Anh (SAS) đang sử dụng các bộ áo tàng hình độc đáo giống hình ảnh “người sóc“ để tiêu diệt khủng bố...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)
sự kiện Vũ khí quân sự