Đặc nhiệm SEAL tiết lộ cái chết hãi hùng của bin Laden

Đặc nhiệm SEAL tự nhận mình là người bắn trùm khủng bố Osama bin Laden, mới đây đã ra cuốn sách tiết lộ chi tiết những gì xảy ra trong cuộc đột kích 6 năm trước.

Đặc nhiệm SEAL tiết lộ cái chết hãi hùng của bin Laden - 1

Cựu đặc nhiệm SEAL Robert O'Neill  chụp ảnh cùng Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo Business Insider, nhân kỷ niệm tròn 6 năm ngày bin Laden bị tiêu diệt, cựu đặc nhiệm SEAL Robert O'Neill đã ra mắt cuốn sách có tên “The Operator: Firing the Shots that Killed Bin Laden”.

Theo lời kể của O’Neill, anh cùng các đồng đội tiến vào khu nhà 3 tầng nghi là nơi bin Laden ẩn náu ở Pakistan.

Toán đặc nhiệm SEAL sớm đụng độ con trai trùm khủng bố ở góc cầu thang. Khalid bin Laden (23 tuổi), luôn mang theo súng trường AK-47 bên người.

Một chuyên viên phân tích của Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) trước đó đã thông báo cho các binh sĩ: "Nếu tìm thấy Khalid thì Osama ở tầng kế tiếp".

"Khalid, tới đây", một đặc nhiệm SEAL nói thầm bằng tiếng Ả Rập. Ngay khi Khalid vừa ló đầu ra để xem ai đang nói, con trai trùm khủng bố bị trúng phát đạn vào mặt.

Đặc nhiệm SEAL tiết lộ cái chết hãi hùng của bin Laden - 2

Trùm khủng bố Osama bin Laden.

Trong khi các đặc nhiệm SEAL tản ra để lục soát, O'Neill và người chỉ huy bước lên tầng 3 đối mặt với trùm khủng bố khét tiếng nhất thế giới lúc bấy giờ.

O'Neill viết trong cuốn sách: "Chỉ huy nói nên đợi thêm người nhưng tôi cần phải lên đó ngay... Tôi nảy ra một ý định rõ ràng như có ai đó đang nói trong đầu mình. Tôi đã chờ đợi quá đủ rồi…"

O'Neill và người chỉ huy bắt gặp hai người phụ nữ ở phòng ngủ trên tầng 3. Người chỉ huy lập tức ghì chặt họ xuống sàn nhà với suy nghĩ nếu họ đeo đai bom tự sát, cơ thể anh sẽ cản được sức ép từ vụ nổ.

Trong khi đó, O’Neill nhanh chóng nã súng về phía trùm khủng bố, vốn đang dùng một người vợ khác làm lá chắn.

"Trong chưa đầy một giây, tôi nhắm phía trên vai phải của người phụ nữ và bóp cò hai lần", cựu đặc nhiệm SEAL viết trong cuốn sách mới ra mắt. "Đầu bin Laden vỡ ra, và ông ta gục gã. Tôi bắn thêm phát đạn nữa. Cho chắc".

O'Neill kể lại, các thành viên khác trong nhóm đặc nhiệm nhanh chóng lao vào phòng, trong khi vợ bin Laden và một cậu bé 2 tuổi được đặt ngồi lên giường.

"Giờ ta làm gì?", O'Neill hỏi, đầu óc trống rỗng. Một trong những đồng đội của anh nói: "Bây giờ chúng ta đi tìm máy tính".

Đặc nhiệm SEAL tiết lộ cái chết hãi hùng của bin Laden - 3

O'Neill nói anh là người trực tiếp bắn hạ trùm khủng bố bin Laden.

"À, đúng rồi", O'Neill nói. “Tôi tỉnh rồi. Chết tiệt". Người lính kia trả lời: "Vâng, anh vừa giết Osama bin Laden".

O’Neill nói phát đạn ở cự ly gần đã khiến đầu bin Laden bị cắt thành hình chữ V. Trong cuốn sách, O’Neill nói rằng, các đặc nhiệm đã phải ép sát đầu bin Laden lại để chụp ảnh nhận dạng.

Một chuyến bay dài 90 phút sau đó đưa đội đặc nhiệm về căn cứ ở Afghanistan cùng thi thể Bin Laden. Kết thúc quá trình khám nghiệm tử thi, thi thể được đưa lên tàu sân bay USS Carl Vinson (CVN-70) để thực hiện nghi lễ an táng ngoài biển.

O’Neill cũng lý giải vì sao ảnh chụp bin Laden không bao giờ được công bố. “Bức ảnh chắc chắn sẽ tạo nên làn sóng phản đối dữ dội vì tính chất bạo lực của nó. Một cuộc điều tra sẽ diễn ra, khiến cho tính chất bí mật của chiến dịch bại lộ”, cựu đặc nhiệm SEAL viết.

Nhà xuất bản Scribner cho biết, cuốn sách của O'Neill sẽ "cung cấp những câu chuyện đầy sức mạnh cũng như những góc nhìn mới về cuộc chiến chống khủng bố của Mỹ, và sẽ cho thấy tình đồng đội giữa những người lính SEAL, nhiều người trải qua hàng trăm ngày xa gia đình và dựa vào đồng đội để sống sót".

Vụ tàu ngầm đặc nhiệm Triều Tiên đổ bộ HQ gây chấn động

26 đặc nhiệm tinh nhuệ và thủy thủ tàu ngầm Triều Tiên nhận nhiệm vụ đổ bộ, do thám căn cứ quân sự Hàn Quốc đã...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Business Insider (Dân Việt)
Osama bin Laden đã chết Xem thêm
Báo lỗi nội dung