Video hiếm quay cảnh tiêm kích tàng hình Su-57 chiến đấu ở Syria

Thứ Ba, ngày 20/11/2018 08:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Tiêm kích tàng hình thế hệ 5 Su-57 của Nga mới đây xuất hiện trong video cất cánh từ căn cứ không quân ở Syria, nhằm kiểm tra khả năng chiến đấu toàn diện.

Theo RT, đoạn video do Bộ Quốc phòng Nga công bố, cho thấy cảnh tiêm kích tàng hình Su-57 hiện diện ở Syria. Máy bay cất cánh từ một địa điểm không xác định, có thể là căn cứ không quân Khmeimim.

Chiếc Su-57 sau đó bay lượn trên bầu trời Syria, kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu. Có thời điểm ống kính máy quay hướng cận cảnh vào hình ảnh phi công thao tác trong buồng lái.

Video cũng quay cảnh tiêm kích tàng hình hạ cánh trên đường băng, có hoặc không có dù hỗ trợ.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, tiêm kích Su-57 đã cất cánh tổng cộng 10 lần ở Syria, mọi tính năng đều được đẩy đến mức giới hạn cao nhất vì quân đội Nga muốn xem máy bay hoạt động như thế nào trong điều kiện chiến đấu thực tế.

Video hiếm quay cảnh tiêm kích tàng hình Su-57 chiến đấu ở Syria - 1

Nga công bố nhiều hình ảnh, video hơn về tiêm kích tàng hình Su-57.

Hệ thống khí động học, hệ thống điện tử, hệ thống kiểm soát hỏa hoạn và vũ khí của máy bay đã được thử nghiệm ở nhiệt độ cao và địa hình phức tạp, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Tuy nhiên, video mới công bố không có cảnh Su-57 phóng tên lửa hay cho người xem thấy khoang chứa vũ khí bên trong thân máy bay. Các tiêm kích tàng hình của Nga, Mỹ và Trung Quốc đều giấu vũ khí bên trong thân để tăng khả năng tàng hình trước radar đối phương.

Hiện vẫn chưa có nhiều thông tin về Su-57, nhưng tiêm kích tàng hình thế hệ 5 của Nga đang xuất hiện với tần suất cao hơn trong thời gian qua.

Gần đây, kênh truyền hình Nga được phép lên máy bay vận tải, quay cận cảnh hai tiêm kích Su-57 ở cự ly gần.

Tiêm kích tàng hình đa nhiệm, một chỗ ngồi, hai động cơ Su-57, từng được gọi là T-50 và PAK FA, hiện vẫn đang trong quá trình kiểm tra khả năng chiến đấu. Su-57 được kỳ vọng sẽ giúp quân đội Nga lấy lại ưu thế trên bầu trời.

Máy bay có thể tác chiến trong mọi điều kiện thời tiết, tấn công đồng thời các mục tiêu trên không, dưới mặt đất hoặc trên biển. Su-57 cũng nổi bật dường khả năng vận hành linh hoạt và tính năng siêu thanh.

Máy bay rất khó lộ diện trên radar đối phương nhờ lớp phủ hấp thụ sóng radio. Su-57 có thể mang nhiều loại vũ khí khác nhau bên trong thân tùy thuộc vào nhiệm vụ chiến đấu.

Mãn nhãn cận cảnh tiêm kích tàng hình thế hệ 5 Su-57 của Nga

Đoạn video cho người xem nhìn cận cảnh tiêm kích tàng hình hiện đại nhất của Nga trổ tài lượn trên bầu trời.

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - RT (Dân Việt)
sự kiện Vũ khí quân sự
Báo lỗi nội dung