Cố vấn của ông Zelensky tiết lộ về lần cố hạ sát đại tướng Nga ở tiền tuyến

Alexey Arestovich, cố vấn của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 18/12 đưa ra bình luận về thông tin Kiev cố gắng ám sát đại tướng Nga mà báo Mỹ New York Times gần đây tiết lộ.

Cố vấn của ông Zelensky tiết lộ về lần cố hạ sát đại tướng Nga ở tiền tuyến - 1

Đại tướng Valery Gerasimov, tổng tham mưu trưởng quân đội Nga.

Alexey Arestovich, một cố vấn của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, xác nhận rằng Kiev đã cố gắng sát hại Tổng tham mưu trưởng quân đội Nga, đại tướng Valery Gerasimov, khi tướng Nga có mặt tại tiền tuyến, theo RT.

Đây là phản hồi đầu tiên của quan chức Ukraine, sau khi tờ New York Times dẫn nguồn tin từ quan chức Mỹ cho biết, Ukraine đã cố gắng ám sát đại tướng Gerasimov vào tháng 4/2022.

“Đã đến lúc giải mã bí ẩn. Tướng Gerasimov ở Izyum và chúng tôi đã nã hỏa lực vào khu vực đó. Điều đó đã xảy ra”, ông Arestovich đưa ra tuyên bố vào ngày 18/12.

Mục tiêu mà Ukraine nhắm tới một trung tâm chỉ huy của Nga ở thành phố chiến lược. Nhưng đại tướng Nga Gerasimov được cho là đã rời đi từ trước, ông Arestovich nói.

Izyum là thành phố chiến lược ở tỉnh Kharkiv, đông bắc Ukraine. Thành phố này nằm trong quyền kiểm soát của các lực lượng Nga từ tháng 4/2022 – 9/2022.

Hồi tháng 9, Ukraine mở đợt phản công lớn ở tỉnh Kharkiv, đẩy lùi các lực lượng Nga khỏi địa bàn tỉnh này. Kể từ đó, cuộc xung đột chuyển trọng tâm sang tỉnh Donetsk và Kherson.

Nga chưa từng xác nhận việc đại tướng Gerasimov tới tiền tuyến vào tháng 4. Bộ Quốc phòng Nga chỉ thông báo chuyến thăm của đại tướng Gerasimov ở tiền tuyến vào tháng 7.

Hôm 16/12, đại tướng Gerasimov xuất hiện trong một cuộc họp do Tổng thống Nga Vladimir Putin chủ trì, nhằm đánh giá tình hình chiến sự ở Ukraine và đề ra các phương hướng tác chiến trong thời gian tới, theo RT.

Nguồn: [Link nguồn]

Quân đội Nga nhận lô vũ khí mới chuyên phát hiện vị trí pháo binh, sắp đưa tới Ukraine

Được đặt trùng với tên của một loại thuốc kháng sinh, hệ thống trinh sát sử dụng cảm biến âm thanh và hồng ngoại này rất hiệu quả trong việc phát hiện pháo binh Ukraine,...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Nguyễn - RT ([Tên nguồn])
Xung đột Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung