Bộ trưởng Quốc phòng Nga thăm lực lượng triển khai chiến dịch ở Ukraine

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu vừa có chuyến thị sát lực lượng triển khai chiến dịch quân sự ở Ukraine, Bộ Quốc phòng Nga cho biết ngày 18/12.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga thăm lực lượng triển khai chiến dịch ở Ukraine - 1

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu. (Ảnh: Tass)

“Người đứng đầu quân đội Nga bay quanh các khu vực triển khai lực lượng và kiểm tra vị trí quan trọng của những đơn vị trong phạm vi triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt”, thông báo trên Telegram cho biết.

Mátxcơva gọi cuộc tiến quân vào Ukraine là “chiến dịch quân sự đặc biệt” để “phi quân sự hoá” và “phi phát xít hoá” nước láng giềng.

Thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, Bộ trưởng Shoigu trò chuyện với các binh lính “ở tiền tuyến” và tại một “trạm chỉ huy”. Không rõ thời điểm diễn ra chuyến thăm hay có phải ông Shoigu có thăm lực lượng đang chiến đấu ở Ukraine hay không.

Một đoạn video đăng kèm thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho thấy ông Shoigu ngồi trên chiếc trực thăng quân sự và một vài cảnh quay từ trên không xuống một dải đất trống.

Thông báo được đưa ra 1 ngày sau khi Tổng thống Vladimir Putin có cuộc gặp với các sĩ quan chỉ huy cấp cao, trong đó có ông Shoigu, để nghe họ nêu đánh giá và kiến nghị về cách tiếp tục chiến dịch quân sự ở Ukraine.

Nguồn: [Link nguồn]

Báo Mỹ: Washington cố gắng ngăn Ukraine ám sát tướng cấp cao nhất quân đội Nga

Hồi tháng 4, Ukraine được cho là đã thực hiện đòn tấn công nhằm ám sát đại tướng Nga Valery Gerasimov, tổng tham mưu trưởng quân đội Nga, báo Mỹ New York Times tiết lộ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bình Giang ([Tên nguồn])
Xung đột Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung