Chuyện chưa kể về ông Biden: Nguyên nhân 4 lần cầu hôn bị vợ từ chối

Thứ Sáu, ngày 22/01/2021 06:00 AM (GMT+7)

Ông Biden kết hôn với vợ - Jill Biden - vào tháng 6.1977. Mối tình của họ rất lãng mạn nhưng đây không phải là tình yêu sét đánh.

Chuyện chưa kể về ông Biden: Nguyên nhân 4 lần cầu hôn bị vợ từ chối - 1

Đệ nhất phu nhân Mỹ giúp chồng tuyên thệ nhậm chức Tổng thống (ảnh: CNN)

Jill Biden – giáo viên dạy Anh ngữ 69 tuổi, hiện là Đệ nhất phu nhân Mỹ - đã từ chối lời cầu hôn của ông Biden 4 lần trước khi lên xe hoa.

Bà Jill và ông Biden gặp nhau trong một buổi hẹn hò năm 1975 do anh trai của Tổng thống Mỹ “làm mối”. Khi đó, hai người còn chưa hề biết mặt nhau và bà Jill mới chỉ là sinh viên đại học.

“Lần đầu gặp Biden, tôi mới là sinh viên năm cuối. Tôi đã từng hẹn hò với nhiều chàng trai trước đó. Họ mặc quần jean, áo phông, đi giày thể thao. Biden đến buổi hẹn hò với áo khoác và giày da. Khi đó tôi nghĩ: Chúa ơi, ăn mặc như vậy để cưa cẩm một cô gái sẽ không bao giờ hiệu quả. Bây giờ hay một triệu năm nữa cũng vậy thôi”, bà Jill kể.

“Đã vậy, ông ấy còn hơn tôi những 9 tuổi”, Đệ nhất phu nhân nói thêm.

Nhưng đến cuối buổi hẹn hò đầu tiên, bà Jill biết mình đã gặp một người đàn ông đặc biệt.

“Khi đưa tôi về nhà, ông ấy đã hôn tay và chúc tôi ngủ ngon. Tôi chạy lên lầu và gọi mẹ dậy lúc 1 giờ sáng: Mẹ ơi, con vừa gặp một quý ông”, bà Jill kể.

Chuyện chưa kể về ông Biden: Nguyên nhân 4 lần cầu hôn bị vợ từ chối - 2

Ông Biden và vợ trong lễ nhậm chức (ảnh: AP)

Bà Jill phải lòng ông Biden một thời gian sau đó. Tuy nhiên, phải đến lần cầu hôn thứ 5, ông Biden mới có được cái gật đầu từ người phụ nữ của đời mình.

Bà Jill cho biết, 2 người con trai riêng của ông Biden là nguyên nhân khiến mình do dự khi nhận lời cầu hôn. Tổng thống Mỹ từng mất vợ và con gái sau một vụ tai nạn xe hơi.

“Tôi rất yêu quý Beau và Hunter. Tôi thực sự muốn làm vợ của Biden. Tuy nhiên, hai cậu bé đã từng mất mẹ. Tôi không thể nào cho phép điều đó xảy ra một lần nữa. Vì vậy, tôi phải cân nhắc thật kỹ quyết định của mình”, bà Jill chia sẻ.

Cuối cùng, ông Biden và bà Jill cũng có được hạnh phúc gia đình. Cặp đôi kết hôn ngày 17.6.1977 và đưa hai cậu con trai cùng hưởng tuần trăng mật.

“Cô ấy đã mang lại cuộc sống cho tôi. Cô ấy là người đầu tiên khiến tôi nghĩ mình sẽ có lại trọn vẹn hạnh phúc gia đình”, ông Biden nói về vợ trong hồi ký.

Nguồn: http://danviet.vn/chuyen-chua-ke-ve-ong-biden-nguyen-nhan-4-lan-cau-hon-bi-vo-tu-choi-5020212215...

Mỹ: Biểu tình, đốt phá sau lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ

Mặc dù không có biểu tình lớn ở 50 bang như những thông tin trước đây, nhưng một số nhóm biểu tình đã đập phá trụ...

Theo Vương Nam – Daily Star (Dân Việt)
sự kiện Joe Biden