Ông Biden nói về bức thư ông Trump để lại ở phòng Bầu Dục

Thứ Năm, ngày 21/01/2021 09:30 AM (GMT+7)

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 20.1 nói cựu Tổng thống Donald Trump đã để lại “lá thư rất hào hiệp” ở Phòng Bầu dục, Nhà Trắng.

Sự kiện: Joe Biden, Tin tức Mỹ

Ông Biden nói về bức thư ông Trump để lại ở phòng Bầu Dục - 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Phát biểu tại phòng Bầu Dục sau khi ký một loạt sắc lệnh hành pháp, ông Biden nói chưa thể tiết lộ nội dung trong bức thư để thể hiện sự tôn trọng với ông Trump, theo CNN.

“Tổng thống (Trump) đã viết lá thư rất hào hiệp”, ông Biden nói với các phóng viên. “Bởi vì đây là thư cá nhân, tôi sẽ không tiết lộ nội dung cho đến khi tôi trò chuyện với ông ấy, nhưng đó là lá thư rất hào hiệp”.

Một cố vấn dưới thời ông Trump nói trên CNN rằng đó là lá thư cầu mong cho sự thành công của nước Mỹ và hi vọng chính quyền mới sẽ chăm lo cho đất nước. Theo lời cố vấn này, ông Trump đã viết lá thư vào tối ngày 19.1, trước khi trải qua đêm cuối cùng ở Nhà Trắng.

Việc tổng thống sắp mãn nhiệm viết thư gửi người kế nhiệm và để lại tại bàn làm việc ở phòng Bầu Dục là nghi thức thường thấy ở thời hiện đại.

Ông Trump không cho các cố vấn và cộng sự xem lá thư mình gửi ông Biden, theo nguồn tin tiết lộ trên CNN.

Trong cuộc họp báo ngày 20.1, thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki từ chối đề cập đến nội dung lá thư. “Đây là thư cá nhân, rất hào hiệp và nhã nhặn. Tổng thống (Biden) đã nói rằng chưa muốn tiết lộ nội dung chi tiết bây giờ”, bà Psaki nói.

Để lại lá thư cho ông Biden ở Nhà Trắng là một trong số ít các nghi thức truyền thống mà ông Trump thực hiện trước khi về nghỉ hưu ở Florida.

Khi lên nắm quyền năm 2017, ông Trump từng rất vui khi đọc lá thư cựu Tổng thống Barack Obama gửi cho mình. Ông Trump còn định gọi điện thẳng cho ông Obama để gửi lời cảm ơn, nhưng ông Obama khi đó không nghe được điện thoại vì đang trên máy bay tới Palm Springs.

Sau khi các cộng sự của ông Obama liên lạc lại, phía ông Trump nói muốn gửi lời cảm ơn vì lá thư. Nhưng ông Trump không gọi điện trực tiếp một lần nữa cho ông Obama.

Khi tiếp quản Nhà Trắng vào năm 2017, ông Trump đã cho các phóng viên xem nội dung bức thư.

Không rõ ông Trump có nhắc đến tên ông Biden trong thư hay không. Các thông điệp chia tay của ông Trump cho đến nay đều tránh nhắc đến tên của Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris.

Cựu Phó Tổng thống Mike Pence cũng để lại lá thư cho Phó Tổng thống Kamala Harris. Ông Pence đến dự lễ nhậm chức của ông Biden và đã rời đi sau khi buổi lễ kết thúc.

Nguồn: http://danviet.vn/ong-biden-noi-ve-buc-thu-ong-trump-de-lai-o-phong-bau-duc-5020212119284406.htm

Ông Biden vừa nhậm chức, TQ tung đòn trừng phạt hàng loạt cựu quan chức Mỹ thời ông Trump

Trung Quốc tung đòn trừng phạt nhằm vào một loạt cựu quan chức Mỹ dưới thời Donald Trump, ngay sau khi Tổng thống Mỹ Joe...

Theo Đăng Nguyễn - CNN (Dân Việt)
sự kiện Joe Biden