Bí ẩn người quỳ trước mộ con trai ông Biden ngày Tổng thống nhậm chức

Thứ Năm, ngày 21/01/2021 19:45 PM (GMT+7)

Trong khi Biden tuyên thệ nhậm chức Tổng thống ở Washington, một người mặc quân phục đã lặng lẽ tới thăm mộ Beau – người con trai đã mất của ông – tại khuôn viên nhà thờ Brandy ở Greenville, bang Delaware.

Bí ẩn người quỳ trước mộ con trai ông Biden ngày Tổng thống nhậm chức - 1

Người đàn ông mặc quân phục quỳ gối trước mộ con trai ông Biden trong khi lễ nhậm chức Tổng thống diễn ra (ảnh: USA Today)

Bức ảnh về người đàn ông bí ẩn thăm mộ con trai ông Biden đang trở thành chủ đề nóng trên các trang mạng xã hội Mỹ. Không ít người tò mò về danh tính và mối quan hệ của người đàn ông bí ẩn với gia đình ông Biden.

Trong ảnh, người đàn ông mặc quân phục quỳ một chân, cúi đầu thành kính trước mộ của Beau Biden – con trai cả của Tổng thống Mỹ.

Người đàn ông bí ẩn im lặng hồi lâu và quỳ trước mộ cho tới khi ông Biden hoàn thành bài phát biểu nhậm chức.

Ngoài người đàn ông, không ai xuất hiện tại khu mộ của con trai ông Biden vào thời điểm đó khi hầu hết mọi người đều chú ý tới buổi lễ nhậm chức Tổng thống.

Người đã chụp bức ảnh, Patty Talorico – phóng viên của tờ Delaware News Journal – cho biết, cô không muốn làm phiền khoảnh khắc trang nghiêm của người đàn ông nên quyết định không lại gần mà chỉ chụp hình từ xa.

Vì vậy, danh tính người đàn ông quỳ trước mộ con trai Tổng thống Biden vẫn là bí ẩn.

“Không ai ở quanh khu mộ vào thời tiết lạnh lẽo như vậy ngoại trừ một số người lao công. Người đàn ông bí ẩn quỳ gối và chắp tay. Hình ảnh đó khiến tôi thực sự xúc động. Khi đó, ông Biden đang tuyên thệ nhậm chức”, Talorico nói.

“Tôi không rõ mối quan hệ của người đàn ông đó với Beau Biden là gì. Nhưng tôi biết đó là một khoảnh khắc riêng tư. Tôi đã lái xe rời khỏi. Trong cuộc sống, đôi khi chúng ta nên để mọi thứ thuận theo tự nhiên”, Talorico nói thêm.

Beau Biden từng là tổng chưởng lý bang Delaware và là thành viên thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia Delaware. Beau mất vì bệnh ung thư não năm 2015, khi mới 46 tuổi.

“Tối ngày 30.5. Điều đó xảy ra. Chúa ơi, con trai của tôi. Cậu bé tuyệt vời của tôi”, ông Biden viết trong hồi ký.

Tổng thống Joe Biden từng nói rằng, lẽ ra con trai ông mới là người nên tranh cử tổng thống.

Nỗi đau mất con là lý do chính khiến ông Biden không tranh cử tổng thống năm 2016.

Nguồn: http://danviet.vn/bi-an-nguoi-quy-truoc-mo-con-trai-ong-biden-ngay-tong-thong-nham-chuc-50202121...

Ông Biden nhậm chức Tổng thống Mỹ, thế giới phản ứng ra sao?

Trưa ngày 20.1 theo giờ Mỹ, lễ nhậm chức của ông Biden chính thức được cử hành. Biden sẽ nắm quyền điều hành nước...

Theo Vương Nam – USA Today (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Mỹ