Máy bay Nga lượn qua căn cứ quân sự, Khu vực 51 tối mật trên đất Mỹ

Thứ Hai, ngày 01/04/2019 14:00 PM (GMT+7)

Nga vừa điều động máy bay giám sát bay qua Khu 51, bang Nevada, và các căn cứ quân sự khác của Mỹ.

Máy bay Nga lượn qua căn cứ quân sự, Khu vực 51 tối mật trên đất Mỹ - 1

Một máy bay Tu-154M của Nga

Tuần trước, một chiếc máy bay Tu-154M của Nga đã bay qua một số cơ sở quân sự ở miền tây nước Mỹ, tờ The Drive đưa tin.

Đây là động thái hợp pháp dựa trên Hiệp ước Bầu trời mở, cho phép các quốc gia giám sát lẫn nhau để thu thập dữ liệu về các lực lượng và hoạt động quân sự.

Theo The Drive, chuyến bay diễn ra ngày 28.3 và bắt đầu tại căn cứ không quân Travis ở miền bắc California.

Máy bay Nga sau đó bay qua căn cứ không quân Edwards ở hạt Kern, California; Trung tâm đào tạo quốc gia Fort Irwin tại hạt San Bernardino, California; và căn cứ không quân Creech ở hạt Clark, Nevada, theo dữ liệu từ FlightRadar24.

Tiếp theo, máy bay bay gần Yucca Flat, một trong bốn khu vực thử hạt nhân chính, Khu 51 và các khu vực khác của Khu thử nghiệm Nevada. Khu vực 51 thường được đồn đoán là nơi lưu giữ những bí mật về người ngoài hành tinh và những dự án tối mật về khoa học vũ trụ của Mỹ.

Sau đó, máy bay lượn qua gần Tonopah Test Range – một sân bay thử nghiệm ở Nevada, cũng như Dugway Proving Ground – khu vực Mỹ dùng để thử nghiệm vũ khí sinh học và hóa học.

Sau đó, máy bay quay trở lại căn cứ của mình, một sân bay quốc tế ở thành phố Great Falls, bang Montana.

Theo Hiệp ước Bầu trời mở, Nga được phép bay ở bất cứ nơi nào trong phạm vi 4.800 km quanh các căn cứ quân sự.

Người phát ngôn Lầu Năm Góc Eric Pahon cho biết máy bay Nga đã được kiểm tra trước chuyến bay và chuyến bay được Mỹ theo dõi để đảm bảo Nga tuân thủ hiệp ước.

Theo The Drive, đây là nhiệm vụ Hiệp ước Bầu trời mở đầu tiên mà người Nga thực hiện ở Mỹ trong năm nay. Trong khi đó, Mỹ đã thực hiện ba chuyến bay Hiệp ước Bầu trời mở ở Nga vào tháng 2.

Hôm 18.3, Không quân Mỹ đã điều 5 chiếc B-52 đến một số địa điểm ở châu Âu, bao gồm Biển Na Uy, Biển Baltic/Estonia và Biển Địa Trung Hải/Hy Lạp. Một nhiệm vụ huấn luyện riêng liên quan đến B-52 cũng được tiến hành hôm 18.3, với máy bay từ đảo Guam bay về phía bắc, dọc theo bán đảo Kamchatka của Nga.

Nga cho biết họ cũng đã điều động một cặp máy bay chiến đấu Su-27 để theo dõi một máy bay ném bom B-52H của Mỹ trên vùng biển trung lập Biển Baltic.

Máy bay Nga điều đến Venezuela chở toàn đặc nhiệm?

Chính phủ Mỹ tin rằng nhóm nhân viên quân sự Nga đến Venezuela cuối tuần trước bao gồm các lực lượng đặc nhiệm, trong...

Theo Trà My - Daily Mail (Dân Việt)

sự kiện Tin tức Nga