Tìm thấy hộp đen thứ 2 của máy bay Sukhoi

Thứ Năm, ngày 31/05/2012 17:28 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Thiết bị ghi lại dữ liệu chuyến bay (FDR) của chiếc Sukhoi Superjet-100 bị rơi tại Indonesia hồi đầu tháng này đã được tìm thấy.

Theo người đứng đầu lực lượng tìm kiếm và cứu nạn Indonesia (Basarnas), ông Daryatmo, FDR được tìm thấy bị chôn dưới lớp đất đá cách đuôi chiếc máy bay gặp nạn 20 m. Cũng theo lời ông Daryatmo, bộ phận FDR vẫn còn ở tình trạng tốt, lớp sơn màu cam bên ngoài không bị đốt cháy và đang được kiểm định bởi các nhà điều tra Indonesia. Việc tìm thấy bộ phận quan trọng này đã được hãng Sukhoi xác nhận.

Trước đó, ngày 16/5, lực lượng tìm kiếm và cứu hộ Indonesia cũng đã tìm thấy thiết bị VCR ghi lại 2 giờ đàm thoại giữa các phi công trước khi máy bay gặp nạn.

Tìm thấy hộp đen thứ 2 của máy bay Sukhoi - 1

Thiết bị ghi âm giọng nói buồng lái được tìm thấy trước đó (Ảnh: RIA NOVOSTI)

Sukhoi Superjet-100 đâm vào sườn núi Salak, Tây Java ngày 9-5 khiến toàn bộ 45 người có mặt trên chuyến bay đều tử vong trong chuyến bay trình diễn chào hàng.
 
Hôm 30/5, Ủy ban Quốc gia về An toàn Giao thông Indonesia (KNKT) cho biết đã hoàn thành việc giải mã ghi lại cuộc đối thoại giữa viên phi công và phụ lái trong thiết bị VCR của chiếc máy bay Sukhoi. Nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra làm rõ và có thể sẽ phải mất một năm mới kết thúc quá trình điều tra.

Chia sẻ
Theo H.Bình (Người Lao Động/Tân Hoa Xã)
sự kiện Máy bay Sukhoi Superjet 100 gặp nạn
Báo lỗi nội dung